ภูผา เด็กวัยรุ่นอายุ 17 ปีที่กำลังเผชิญกับปัญหาครอบครัว เช่น การปิดบังว่าตัวเองชอบผู้ชาย เพราะเขายังจำภาพของแม่ที่ร้องไห้และตบตีพี่ชายแท้ ๆ เพราะเห็นลูกคนโตกำลังจูบกับเด็กผู้ชายรุ่นราวเดียวกันอยู่ในมุมมืดข้างบ้าน วันนั้นแม่สติแตกมาก และพี่ชายของเขาก็หนีออกจากบ้านในวันต่อมา ทำให้ในครอบครัวเหลือเพียงเขากับแม่แค่สองคน ภูผาจึงถูกเลี้ยงดูและเติบโตมาแบบอยู่ในกรอบ ไม่กล้าทำอะไรที่อาจจะส่งผลกระทบต่อแม่ ต้องเรียนเก่ง กีฬาดี และเป็นหน้าตาของแม่ตลอดเวลา
ทว่าวันหนึ่งความรักในวัยเรียนที่เก็บซ่อนมาหลายปี บัดนี้กำลังเบ่งบานไปพร้อมกับเพื่อนสนิทช้า ๆ เด็กทั้งสองอยู่เคียงข้างและคอยช่วยเหลือกันมาตลอด แม้กระทั่งในวันที่ภูผาอ่อนแอ่เกินกว่าจะเอาชนะตัวเอง เพื่อนสนิทที่พ่วงตำแหน่งแฟนหนุ่มก็ยังไม่ปล่อยมือและทิ้งห่าง แล้วอะไรเล่า ที่มันทำให้ภูผาจำต้องกลับมาอยู่ตัวคนเดียวและเลือกแม่ก่อนตัวเองอีกครั้ง
***************************************
สวัสดีค่ะ เราเพชลดา หรือ 2เจ ที่นักเขียนรู้จัก
วันนี้เรากลับมาพร้อมนิยายขม ๆ ไม่ฟีลกู๊ดปนดราม่าแบบเรื่องก่อน ๆ แล้ว จุดประสงค์ที่เลือกเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา ก็เพราะอยากถ่ายทอดชีวิตของคนคนหนึ่งที่เส้นชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เขาต้องพบเจอกับปัญหามากมาย หลากหลาย ในช่วงวัยรุ่น ทั้งเรื่องเรียน ความรัก และครอบครัว เราหยิบเอาประเด็นหรือปัญหาที่พวกเราตอนเป็นวัยรุ่นขึ้นมานำเสนอ และอีกเหตุผลก็เพราะอยากใช้เรื่องนี้สะท้อนบางอย่างของตัวเองลงไปด้วยค่ะ เราไม่แน่ใจว่าจบเรื่องนี้จะหายไปนานอีกไหม เพราะตอนนี้เราทำงานประจำอยู่ค่ะ แต่จะพยายามมาลงผลงานให้ได้เยอะ ๆ นะคะ สุดท้าย เราขอฝากเด็ก ๆ ไว้ในอ้อมใจ คอยให้กำลังใจ และอย่าพึ่งรำคาญเขาเลยนะคะ
-คิดถึงทุกคนนะคะ-
********************คำเตือน*******************
1.ปัญหาครอบครัว
2.การใช้คำพูดหยาบคาย ประชด ด่าทอ ต่อลูกแท้ ๆ
3.อคติต่อการรักร่วมเพศ / สังคมที่ยังไม่เปิดกว้าง
4.การต่อสู้กับตนเอง
5.อาชีพเพื่อนเที่ยว/งานบริการทางเพศ
6.การนอกใจ
8.ความคิด การตัดสินใจของตัวละคร มีผลจากการเลี้ยงดู สังคม และสิ่งที่เคยเจอมา
