เจ้าหนี้ร้ายรัก Dear Creditor
"หนูไม่แต่งค่ะ"
เป็นคำยืนยันจากลูกสาวคนเล็ก หลังจากที่รู้ว่าเธอจะต้องแต่งงานกับคนไม่รู้จัก ตามสัญญาหนี้ที่พ่อของเธอได้ทำสัญญาไว้
"ยังไงลูกก็ต้องแต่ง"
"ไม่ค่ะพ่อ ปัณณ์ไม่แต่ง"
"ปัณณ์ พ่อขอร้องนะลูก หากเราไม่แต่งพ่อก็คงต้องขายไร่ ขายที่ดิน ขายทุกอย่างที่เรามี เพื่อใช้หนี้ให้กับเขา"
"แล้วคุณพ่อไปเป็นหนี้เขาตั้งแต่เมื่อไหร่ค่ะ แล้วคุณพ่อเอาเอามาทำอะไรคะ ถึงได้เป็นหนี้"
"ก็ที่ลูกเห็นทั้งหมด เรามีทุกวันนี้ก็เพราะหนี้ก้อนนี้ ครบกำหนดสามปีแล้วหากพ่อไม่มีเงินไปใช้หนี้ทุกอย่างที่พ่อกับแม่สร้างมาก็จบนะลูก พ่อไม่อยากเสียไร่นี้ไป กว่าพ่อกับแม่จะมาถึงวันนี้ได้ ต้องผ่านอะไรด้วยกันมามาก แต่หากลูกจะไม่แต่ง พ่อจะขายไร่ทั้งหมดรวมถึงบ้านหลังนี้ให้กับเจ้าหนี้ไป อย่าน้อยหนี้ก็จะบรรเทาลงไปได้บ้าง"
"มันมากขนาดถึงไม่พอใช้หนี้เลยเหรอคะ"
"500 ล้าน"
ปัณณ์พิชชาแทบจะเป็นลมเมื่อบิดาเอ่ยมูลค่าของหนี้ที่ต้องใช้คืน มันเป็นจำนวนมหาศาล ที่ทั้งชาติเธอก็หามาคืนได้หมด เมื่อหญิงสาวเห็นน้ำตาของบิดาและมารดา เธอไม่อาจปฏิเสธคำขอของท่านได้อีก
"ก็ได้ค่ะพ่อหนูจะแต่ง"
เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจากการเป็นหนี้ที่หัวหน้าครอบครัวของตระกูล กรจินดานนท์ หนี้เกิดจากการอยากทำไร่เชิงพาณิชย์ การท่องเที่ยว ตามความฝัน หนี้ก้อนหนี้จึงเกิดจากการยืมจากเพื่อนรัก โดยที่ไม่คิดดอกเบี้ย เป็นเวลาสามปี แต่เป็นสัญญาใจของสองครอบครัวที่รู้จักกันมายาวนาน ทำให้ลูกสาวคนเล็ก ปัณณ์พิชชา เจ้าของไร่ พบรัก คนต่อไป ต้องมาแต่งงานกับพันวา ลูกสาวนักธุรกิจพันล้าน เพื่อล้างหนี้ในกับครอบครัวเมื่อหมดสัญญาสามปี ถึงแม้เธอจะไม่อยากแต่งแต่เพื่อพ่อกับแม่แล้ว เธอต้องยอมจำนวน แต่ทว่าคนที่เธอต้องแต่งงานด้วยเป็นคนที่เธอไม่ถูกซะตาตั้งแต่เห็นหน้า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปมาติดตามความดราม่า เข้มข้น ได้ใน เจ้าหนี้ร้ายรัก
แนะนำตัวละคร
เจ้าหนี้ : ปราณวีร์ ปริยาภัสร์สนันท์ (เต็มสิบ) อายุ 29 ปี สูง 170 เซนติเมตร ผมดำตรงยาวกลางหลัง ผิวขาว ใบหน้าสวยคมเข้ม มีรอยแผลเป็นที่แขนซ้าย นักธุรกิจส่งออกผลไม้และนำเข้าไวน์ และยังเป็นเจ้าของโรงแรมและรีสอร์ต ที่จังหวัดภูเก็ตและชลบุรี เป็นคนเงียบ พูดน้อย อยู่ในโหมด Introvert (อินโทรเวิร์ต) อบอุ่น เจ้าชู้เล็กน้อยถึงกับมาก 🤭
ลูกหนี้ : ปัณณ์พิชชา กรจินดานนท์ (ปัณณ์) อายุ 25 ปี สูง 167 เซนติเมตร ผมลอนสีน้ำตาลอ่อน ไดร์ตรง ผิดขาว สวย น่ารัก จิ้มลิ้ม เรียบร้อย อ่อนหวาน (เฉพาะบางคน) ชอบทำงานหารและขนมหวาน เป็นลูกสาวไร่ พบรัก และเป็นเจ้าของไร่คนต่อไป
เจอกันเร็วๆ นี้
นิยายจะอัพวันละตอน เวลา 19.00 น. (ยกเว้นศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ จะอัพเวลา 18.00 น.)
จะเปิดให้อ่านฟรี จำนวน 5 ตอน และหลังจากนั้นจะติดเหรียญ แต่จะให้อ่านฟรี 24 ชั่วโมง ก่อนจะติดเหรียญ
นิยายเรื่องนี้ถูกแต่งขึ้นเพื่อความบันเทิง
บุคคล สถานที่ หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเรื่อง เป็นเพียงจินตนาการที่สร้างสรรค์ของผู้แต่งเพื่ออรรถรสในการอ่านเท่านั้น!
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พุทธศักราช ๒๕๓๗
(และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม)
ห้ามมิให้ทำการคัดลอก ดัดแปลง หรือแก้ไขบทความเพื่อนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต
🙏