วรรณระพี แกรนด์ โรงแรมขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในหมู่เกาะทางตอนใต้ของประเทศไทยและการปรากฏตัวของชนินท์และทศกร นักลงทุนคนใหม่ที่มาพร้อมกับจุดประสงค์เพื่อคนหาบางอย่าง ทำให้โรงแรมแห่งนี้ไม่มีความสงบสุขอีกต่อไปพร้อมกับรักสามเศร้าที่ดำเนินขึ้น
และเพื่อลบมลทินให้พ่อ มินตราจึงตัดสินใจเข้ามาทำงานในโรงแรมวรรณระพี แต่ในวันที่มาทำงานวันแรกเธอดันไปมีเรื่องกับชนินท์ หุ้นส่วนคนใหม่ของโรงแรม แต่เรื่องกลับตาลปัตรหรือเพราะเขาอยากแกล้งเธอกันแน่ถึงให้คนในโรงแรมเข้าใจว่าเธอเป็นเด็กเลี้ยงของเขา ตามด้วยรักสามเศร้าของหนูเล็ก ทายาทอันดับหนึ่งโรงแรมวรรณระพี แกรนด์
‘คนหนึ่งโหยหาความรักและหัวใจรักที่มั่นคง กับอีกคนที่ใช้เธอเป็นทางผ่านกับสิ่งที่ค้นหา แต่ยิ่งใกล้ชิดเขาและเธอก็ยิ่งถลำลึก’
————-
นิยายทุกเรื่องที่ขวัญชนิดาแต่ง เป็นลิขสิทธิ์ของนักเขียนขวัญชนิดาเท่านั้น ห้ามบุคคลใดคัดลอกเนื้อหาหรือดัดแปลงเนื้อหาหรือนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด
สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลงหรือนำส่วนไดส่วนหนึ่งในนิยายไปเผยแพร่ไม่ว่ากรณีไดๆ ทั้งสิ้นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของ ผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดทางกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องได้รับโทษตามพระราชบัญญัติที่กำหนดไว้