ดวงใจรักยอดรักรบ 

นิยายรักชูเกียรติตำรวจ (ตชด.) กล้า 

 

คำโปรย : เมื่อไฟใต้ยังคงคุกรุ่น ความแบ่งแยกก่อให้เกิดความเกลียดชัง ชีวิตของ ‘ตำรวจพลร่ม’ แห่งค่ายนเรศวรอย่างเขาจึงต้องอุทิศเพื่อชาติรักษาไว้ซึ่งความสงบสุขของประชาชน ความโดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงาและสถานการณ์ที่เสี่ยงตายท่ามกลางฐานปฏิบัติการริมชายแดนทำให้เขาแข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยวจนไม่รู้จักความอ่อนโยนใดๆ จนกระทั่งได้พบกับเธอ แพทย์หญิงแห่งหน่วย ‘ตชด.’ ผู้ที่จะเข้ามาทำให้หัวใจอันแข็งแกร่งและด้านชาของเขาหลอมละลายเพียงแค่เธอยิ้มให้ 

********************************************************************* 

หลังจากที่สูญเสียน้องชาย สมาชิกเพียงคนเดียวของครอบครัวที่เหลืออยู่ไป ผู้กองพนา หรือ ร้อยตำรวจเอกพนาธร วรธีดล ตำรวจพลร่ม หน่วยรบพิเศษแห่งค่ายนเรศวร ผู้ที่ผ่านหลักสูตรการรบมาอย่างโชกโชนก็เลือกที่จะไปประจำการอยู่ที่ฐานปฏิบัติการ ร้อยรบพิเศษ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พื้นที่สีแดงแห่งไฟใต้และความแบ่งแยกของผู้คนที่มีแนวคิดต่างกัน ท่ามกลางความเสี่ยงตายในฐานปฏิบัติการของพื้นที่ชายแดนทำให้เขาต้องเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว ยอมหักแต่ไม่ยอมงอและไม่เคยยอมให้กับผู้ใดจนกระทั่งได้พบกับ แก้วเจ้าจอม หญิงสาวที่ถูกปองร้ายหมายเอาชีวิตจากกลุ่มคนในเงามืด เพื่อปกป้องเธอเอาไว้จากภัยอันตรายรอบตัวทำให้เขาต้องซุกซ่อนเธอเอาไว้ภายในฐานปฏิบัติการของเขาในฐานะของ 'เมีย' ความเรียบร้อยแสนอ่อนโยนที่เขาสัมผัสได้ทำให้เขาเชื่อสนิทใจว่าเธอเป็นหญิงสาวที่น่าสงสารจริงๆ และไม่รู้เลยว่า ภายใต้ความเรียบร้อยแสนน่าสงสารนี้ ความจริงแล้วเธอเป็นดังนางเสือร้ายที่พร้อมที่จะเล่นงานทุกคนที่มีอุดมการณ์และปณิธานที่ต่างกันกับเธอ 

 

เมื่อเห็นผู้บริสุทธิ์ถูกปองร้าย แก้วเจ้าจอม (หมอแก้ว / สไนเปอร์) หรือ ร้อยตำรวจโทหญิงแพทย์หญิงแก้วเจ้าจอม สุวรรณเวช แพทย์หญิงแห่งหน่วย ตชด. กองกำลังนเรศวร มีหรือที่จะยอมได้จึงได้เข้าไปช่วยเหลือ แต่กลับโชคร้ายทำให้เธอต้องเป็นฝ่ายรับเคราะห์เสียเอง เธอพยายามดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอดทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสสูญเสียความทรงจำไป เธอจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร จำไม่ได้ว่าตนเป็นแพทย์ตำรวจที่เก่งการรบมากแค่ไหนและไม่เคยยอมให้กับความอยุติธรรมตามที่ผู้เป็นพ่อเคยสอน ระหว่างที่ต้องพักรักษาตัวเธอได้ตำรวจพลร่มหนุ่มนายหนึ่งช่วยเหลือเอาไว้ เพราะสูญเสียความทรงจำทำให้เธอเชื่อสนิทใจว่าเขาคือ 'สามี' ของเธอตามที่เขาบอกกับใครๆ และความแสนดีบวกกับความเป็นสุภาพบุรุษของเขาทำให้เธอหลงรักเขาขึ้นมาจริงๆ แต่ทว่าในระหว่างที่ความรักของเธอกับเขากำลังเบ่งบานภายใต้สถานกาณ์แห่งไฟใต้ เมื่อฐานปฏิบัติการถูกโจมตีทำให้เธอได้รับบาดเจ็บแล้วความทรงจำทุกอย่างก็กลับคืนมา จากหญิงสาวผู้น่าสงสาร ความจำเสื่อมและไม่กล้าสู้คน เธอกลับเปลี่ยนเป็นหญิงสาวอีกคนที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อเสือสาวแห่งกองกำลังนเรศวรได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง การรบเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์อันเลวร้ายก็เริ่มขึ้น แต่...เมื่อความทรงจำทุกอย่างของเธอกลับคืนมาแล้ว แล้วเขาคนนั้นล่ะ จะยังอยู่ในความทรงจำของเธอเหมือนเดิมหรือเปล่า... 

ติดตามความรัก ความเสียสละและการอุทิศตนเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินของพวกเขาได้ใน 

ดวงใจรักยอดรักรบ 

นิยายรักชูเกียรติตำรวจ (ตชด.) กล้า 

 

นิยายติดธัญเทรนด์ Vol.1 ปี 2020 

 

นิยายติดธัญเทรนด์ Vol.6 ปี 2020 

 

*************************************************************************************** 

นิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นเพื่อชูเกียรติให้กับ ตำรวจ ตชด. และ ตำรวจพลร่มผู้กล้า  

นักรบตำรวจ ผู้กล้าหาญและเสียสละ ผู้อาสาทำหน้าที่ปกป้องผืนแผ่นดินของเราเอาไว้ 

หวังว่ารีดทุกท่านจะมีความสุขกับความรักของผู้กองพนาและหมอแก้ว หรือ สไนเปอร์ ลูกสาวสุดรักสุดหวงของพ่อรันนะคะ 

รวมถึงเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้กับทหารและตำรวจกล้าทุกนายที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ณ ขณะนี้ด้วยค่ะ  

**************************************************** 

นิยายเรื่องนี้ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ว่าด้วยลิขสิทธิ์ชื่อนิยาย นิยายของวงการงานเขียนนั้นจะเกิดขึ้นในทันทีที่เจ้าของผลงานคิดโครงเรื่อง แต่ยังไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานอ้างอิงได้ จนกว่าเจ้าของผลงานจะจดบันทึกลงในสมุด หรือมีพยานรู้เห็น หรืออัพเดตลงเว็บไซต์ ซึ่งเท่ากับว่าเป็นการเผยแพร่ต่อสาธารณะ กฎหมายลิขสิขสิทธิ์จะคุ้มครองทันที 

******************************* 

อนึ่ง นิยายเรื่องนี้ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ห้ามทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดในนิยายไปเผยแพร่ต่อ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน การละเมิดลิขสิทธิ์ ถือเป็นการกระทำที่มีความผิดกฎหมายตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้และจ่ายค่าเสียหายตามแต่เจ้าของผลงานจะกำหนด 

(สำนักลิขสิทธิ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ สมาคมนักเขียน) 

********************************* 

 

 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (33)

5.0

ของรีวิวบอกว่าเนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม
ของรีวิวบอกว่าคุ้มค่ากับการอ่าน
ของรีวิวบอกว่าตัวละครน่าสนใจ