บริรักษ์xหม่อมหลวงพุดพิสุทธิ์
สำหรับพุดพิสุทธิ์ การแต่งงานคือเรื่องสำคัญที่ไม่ได้ใช้แค่ความเหมาะสม แต่คือหัวใจตัดสิน แม้สถานการณ์ทางบ้านจะลำบากเพียงใด โชคยังดีที่พวกท่านสนับสนุนเขาเสมอ
ที่โชคดีกว่านั้น คงเป็นเพราะคุณพี่บริรักษ์ ที่จะต้องแต่งงานด้วยไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นหลานชายคนสนิทของท่านปู่ ทั้งยัง…คอยเอาอกเอาใจ ใส่ใจเขาถึงเพียงนี้ หากต้องแต่งงานกับคุณพี่รักษ์ สำหรับเขาคือโชคดี เป็นสิ่งดีๆ ที่พุดพิสุทธิ์ไม่คาดว่าชีวิตนี้จะได้
แต่ใครจะคิดว่าแต่งกันไม่ทันไร ลายจะออก
คุณพี่รักษ์ผู้แสนดี กลับพาสตรีคนหนึ่งเข้าบ้าน ประกาศชัดว่าจะให้เป็น “ภรรยาอีกคน” จู่ๆ จากภรรยาเพียงคนเดียว ต้องกลายเป็นภรรยาเอก พุดพิสุทธิ์จะอยู่ได้อย่างไร
และคงเพราะรักมากนั่นแหละ เขาจึงทนอยู่ไม่ได้
“เช่นนั้น เรามาหย่ากันเถิดครับ”
อีกฝ่ายกลับเยาะหยัน “เธอกล้าหรือ”
“…”
“กล้าหย่ากับพี่หรือ ไม่กลัวหรือไร ว่าคนจะนินทากันทั้งเมือง ว่านอกจากมาจากวังถังแตก ตอนนี้ยังเป็นหม้ายผัวร้าง
✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿
“เราไปจดทะเบียนหย่ากันพรุ่งนี้เถิดครับ”
“ยังไม่เลิกคิดเรื่องนี้อีกหรือ คิดว่าพี่รู้ไม่ทันหรือไง ว่าเธอไม่ได้คิดจะหย่ากับพี่จริง”
“…”
“อย่าดื้อดึงนักเลย”
“คุณบริรักษ์ ผมจะหย่า”
✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿
“ไหนลือกันว่าเธอเป็นโอเมก้าไร้กลิ่นไงวะ กันว่ากลิ่นเธอหอมรัญจวนใจนัก หรือว่ากันจะเป็นคู่โชคชะตาของเธอ”
“หวังสูงไปแล้ว คู่โชคชะตาของเธอก็ตามเทียวไล้เทียวขื่ออยู่มิใช่หรือ”
“เอ๊ะ! ใช่หรือ แต่เห็นว่าเพิ่งเลิกรากับ…”
“ฮื้อ… เพิ่งที่ไหน เลิกรากันได้ตั้งเดือนสองเดือน เห็นว่าหลังเลิกรากับผัวก็ได้มาพบกับคู่โชคชะตา”
“นั่นซี ทั้งสวยทั้งมีประสบการณ์ ป่านนี้คงเอาอกเอาใจเก่งน่าดู”
“กันอยากรับไปดูแลเสียจริง”
#กลิ่นรักมิรา
จะเป็นแท็กนิยายเรื่องนี้ในทุกช่องทางนะคะ เห็นจากปกไหมคุมๆ เรื่องนี้ พอ หล่อมากนะ อภินันทนาการจากคุณ Yu-I น้อง นอ ก็น่าร้ากกกกกก
กลับมาอีกแล้วกับนิยายพีเรียดพีใจ รอบนี้มาในตีมยุค 2500 บวกลบเล็กน้อย อห คุม พอ มันปากบรู๋ววววว แต่ น้อง นอ เราก็สู้ไม่น้อย
พวกคุมมาให้กำลังใจหน่อย คอมเม้นต์ หัวใจ สตก ช่วยได้ทั้งนั้นค่ะ ขอฝากไว้ด้วย อ่านกันให้สนุกนะคะ เป็นเรื่องยาว และช่วงแรกจะลงทุกวัน
รัก ขอบคุณทุกการสนับสนุน อ่านให้สนุกจ้า
ปล. เขียนจบแล้ว อีบุ๊คส์มาไว ใครรีบไปก่อนได้เลย ทันใจฝุดดดดด

