เมื่อ บ.ก. สายมู ต้องกู้ชีพนักเขียนดวงตก

Y

เมื่อ บ.ก. สายมู ต้องกู้ชีพนักเขียนดวงตก

เมื่อ บ.ก. สายมู ต้องกู้ชีพนักเขียนดวงตก

นักเขียน: พีรกาล, ใต้หล้าธารา

Y

17
ตอน
93
เข้าชม
0
ถูกใจ
0
ความคิดเห็น
0
เพิ่มลงคลัง
คำเตือนเนื้อหา
คำเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาในเรื่องอาจมีการสปอยล์ถึงเนื้อเรื่องหลัก
เมื่อเดดไลน์สั้นพอๆ กับอายุขัย และผีท่านขุนดันจองเวรไม่ยอมให้ปิดเล่ม! 'พชร' นักเขียนดวงตกจึงต้องพึ่งใบบุญ (และใบมีดโกน?) ของ 'เจ๊เลิฟ' บรรณาธิการตัวแม่สายมูที่พร้อมจะสู้กับผีและตีกับนักเขียนไปพร้อมกัน

 “เมื่อเดดไลน์สั้นกว่าอายุขัย และผีท่านขุนไม่ยอมให้ปิดต้นฉบับ!” 

ความขัดแย้งระหว่างโลกเก่าที่เต็มไปด้วยอาถรรพ์และโลกใหม่ที่หมุนไปด้วยเทคโนโลยี ผ่านตัวละคร ‘พชร’ นักเขียนหนุ่มที่ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน และ ‘เจ๊เลิฟ’ บรรณาธิการคนสวย ผู้ใช้ความรักและความมูเตลูเข้าสยบทุกความกลัว 

 

Talk กับพีรกาล: สวัสดีค่ะนักอ่านทุกท่าน นิยายเรื่อง "เมื่อ บ.ก. สายมู ต้องกู้ชีพนักเขียนดวงตก" เป็นนิยายใหม่อีกเรื่อง อยู่ในจักรวาล "บทบันทึกรัก" เรื่องนี้ต่อเนื่องเป็นเรื่องที่ 3 อ่านแยกกันได้ ไทม์ไลน์ถัดจากของเวนิสาและโดมินิก "ช่างเรือคนนี้... คือทายาทเศรษฐีที่ฉันเคยปฏิเสธ!" และ "บอกลาคนเฮงซวย ได้สามีรวยที่อิตาลี"  ทั้งสองเรื่องที่กล่าวมาคือคู่ชาย-หญิง 

คราวนี้เรามาโฟกัสที่ บ.ก. สายวีนตัวแม่ อย่างเจ๊เลิฟที่ชื่อจริงคือ "นายรักเกียรติ" เรื่องนี้คิดว่า (ตอนนี้นะ) คงจะเป็นคู่รัก ชาย-ชาย เรื่องเดียวในจักรวาลบทบันทึกรัก 

เนื้อหาเน้นไปที่การแก้ไขเรื่องค้างคาของวิญญาณร้อยปีที่บ้านเรือนไทยมลลัลลา ไม่อยากสปอย เชิญติดตามอ่านกันได้ค่ะ 

 

นิยายเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ บทบันทึกรัก ลำดับที่ [3] 

ชื่อเรื่อง: เมื่อ บ.ก. สายมู ต้องกู้ชีพนักเขียนดวงตก 

ผู้เขียน: พีรกาล 

เรื่องใหม่!!! (วาย) 

 

  

ข้อมูลตัวละคร 

บ.ก. เจ๊เลิฟ : บรรณาธิการตัวแม่ (ชายแต่งหญิง) (เจ๊คิดว่าเจ๊เป็นผู้หญิง... โอเค๊!!!) เจ๊จะตามไปจิกวิกใส่ทุกคนที่ไม่ส่ง ต้น-ฉบับ!!! 

พาย / พชร / เงาจันทร์: นักเขียนหนุ่มหล่อสไตล์ไทย สูงโปร่ง เขียนนิยายแนวสยองขวัญ "เด็กเส้นของบอส" ที่จู่ ๆ ก็หยุดเขียนงาน ทำให้กอง บ.ก. เดือดเนื้อร้อนใจ 

ผีขุนนาง (ท่าน / ท่านขุนฯ): ‘...จัก-ไป-ที่-ใด... ข้า-ก็-ตาม-เจอ…’ 

  

สถานะการอัปเดต 

อัปเดตทุกวัน หรือวันเว้นวัน: ??? น. (เริ่มลง ?? เมษายน 2026) 

สถานะ: จบแล้ว (รอลง) 

การติดเหรียญ: เปิดให้อ่านฟรีช่วงแรก หลังจากนั้นจะมีการติดเหรียญนะคะ จะมีอีบุ้ค 

 

คำเตือนเนื้อหา (Content Warning)  

ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

 

สงวนลิขสิทธิ์ © ใต้หล้าธารา / พีรกาล  

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (0)

เรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว