ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉยตามหน้าที่ มีเพียงดวงตาคู่เดิมที่สะท้อนเงาของสตรีผู้เป็นเจ้าของหัวใจ... สตรีที่เขาพร้อมปกป้องด้วยชีวิต แต่ไม่มีสิทธิ์แม้จะเอื้อมคว้า เมื่อเขาให้คำสัตย์ต่อหน้าบัลลังก์ ว่าเขาจะ จงรัก 'ด้วยชีวิต' และภักดีด้วย ‘หัวใจ’

“กระหม่อมมิสมควรที่จะเอื้อมแตะ แม้เพียงปลายของกลีบกุหลาบ แต่ขอเพียงให้กระหม่อมได้ชื่นชม... ได้ปกป้อง...."  

น้ำเสียงต่ำๆของคนทูลช่างฟังดูอ่อนโยนแต่ก็แสนจะเจ็บปวด คำพูดที่กรีดลึกลงไปในหัวใจของคนทั้งคู่พร้อมๆกัน  แม้ไม่อยากฟังแต่นั่นก็คือความจริง 

“เธอวางดอกกุหลาบนั้นสูงไปรู้ไหม ดอกกุหลาบก็คือดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้เช่นเดียวกัน ไม่เห็นจำเป็นจะต้องแบ่งพันธุ์ เพียงเพราะเกิดต่างที่หรอกนะ และบางทีใครเลยจะรู้ดอกกุหลาบราชินีดอกนั้น อาจจะอยากเกิดเป็นเพียงดอกกุหลาบป่าธรรมดาก็ได้“ เสียงหวานเจือความเศร้า แต่ก็จริงจังในกระแสรับสั่ง 

“ดอกกุหลาบราชินีจะไม่มีวันกลายเป็นดอกกุหลาบป่าได้ เหมือนกับที่เราไม่สามารถเปลี่ยนฐานะของตัวเองได้“  

มือแข็งกร้านค่อนข้างสั่นเอื้อมแตะปลายพระเกศายาวที่ปล่อยยาวสลวยอย่างทะนุถนอม  

“สิ่งใดยิ่งมีค่า เราก็ยิ่งต้องเทิดทูน กระหม่อมไม่ได้วางดอกกุหลาบดอกนั้นสูงไป หากแต่กระหม่อมวางไว้ในที่ๆควรแล้วต่างหาก... 

จะไม่มีวันใดที่ดอกกุหลาบดอกนั้นจะต้องแปดเปื้อน จะไม่มีวันที่ใครสามารถเอื้อมเด็ดได้ นอกจากคนที่ควรคู่ กระหม่อมสัญญา“  

 

---------------------------------- 

รักที่มิอาจเอื้อมขององค์รักษ์หนุ่ม “ภาคิน” 

ผู้มอบทั้งชีวิตและหัวใจให้แก่พระองค์หญิงทิตยา 

มิใช่เพียงความรัก หากคือความเทิดทูนและสายใยที่ผูกพันกันตั้งแต่วัยเยาว์ 

ภายใต้เงาแห่งอำนาจของบัลลังก์ ความรู้สึกต้องห้ามค่อย ๆ เติบโต เมื่อหัวใจไม่อาจเชื่อฟังเหตุผล และสองมือจำต้องเลือกหน้าที่เหนือทุกสิ่ง 

แล้ววันใดเล่า… ที่ดวงอาทิตย์และผืนน้ำ จะได้บรรจบกันโดยไม่ต้องหวาดกลัวโชคชะตา 

 

**** หมายเหตุจากผู้เขียน**** 

"ผลงานเรื่องนี้เคยตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2551​(ชื่อเดิม : ดุจแสงส่องดวงฤทัย) และนำมาปรับปรุงเนื้อหาใหม่ (Rewrite) ในปี 2569 โดยผู้แต่งเดิม"  

นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่อง ที่ ยมุนา แต่งขึ้นนานมากแล้ว อาจเคยมีผู้อ่าน ได้อ่านมาบ้าง ในเว็บนิยาย หรือ แบบฉบับหนังสือตีพิมพ์ 

ตั้งใจนำกลับนำมาเรียบเรียงใหม่อีกครั้ง เปลี่ยนชื่อเรื่องพร้อมกับปรับด้วยมุมมองและการปรับภาษาบางบท บางตอน  

อยากแบ่งปันเรื่องราวรักต้องห้ามของ ภาคิน กับ หญิงทิตยา กับทุกคนอีกครั้ง  

ขอบคุณผู้อ่านทุกคนที่จะร่วมเดินทางไปกับเรื่องราวในการปรับบทใหม่ครั้งนี้ค่ะ 

ลงนิยายทุกวัน  

เรื่องนี้มี E-book แล้วนะคะ  

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6ODoiMTUzODAwNDIiO3M6NzoiYm9va19pZCI7czo2OiI0MjYwNDAiO30  

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (1)

5.0