
ผู้แต่ง : หยาดฝนบนดวงจันทร์
ภาพปก : ร้านปกสำเร็จเสี่ยวเฟิง
ไทโป : chanow typography
ออกแบบรูปเล่ม : หยาดฝนบนดวงจันทร์
พิสูจน์อักษร : หยาดฝนบนดวงจันทร์
© สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2565) ไม่อนุญาตให้สแกนหนังสือ หรือคัดลอกเนื้อหาส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดในหนังสือเล่มนี้ไปเผยแพร่ด้วยรูปแบบหรือวิธีอื่น ๆ ก่อนได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของลิขสิทธิ์เสียก่อน
...............................
บุปผาใต้เงาจันทร์ คือหนึ่งในผลงานที่ครองอันดับต้น ๆ บนเว็บอ่านนิยายออนไลน์ชื่อดังของประเทศมาตลอดระยะเวลาหลายเดือน ในนิยายเล่าถึงความรักของจ้าวอี้เซวียน ผู้สืบทอดรุ่นถัดไปของตระกูลจ้าวผู้เคยมีอดีตฝังใจกับลู่ซือซือ บุตรสาวคนเล็กของตระกูลลู่ที่ทั้งน่ารักและสดใส
ตุ๊บ!!!
หลินเมิ่งฮวาปาโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดลงไปบนที่นอนโดยไม่คิดไยดี ใบหน้าสวยเฉี่ยวเต็มไปด้วยความหงุดหงิดปนเอือมระอา สีหน้าของเธอตอนนี้อธิบายความรู้สึกได้ชัดเจน…ไม่พอใจสุด ๆ
'นี่มันนิยายบ้าอะไรกันเนี่ย!'
เธอลองกดเข้าไปอ่านนิยายเรื่องนี้เพราะเพื่อนสนิทของเธอบอกว่ามีตัวละครชื่อเดียวกับเธอ ยัยเพื่อนบ๊องคนนั้นถึงกับส่งลิงก์มาให้พร้อมข้อความว่า
'เมิ่งฮวา เรื่องนี้มีตัวละครชื่อเดียวกับเธอเป๊ะ ๆ ด้วย ไปตำ'
แต่สิ่งที่ยัยเพื่อนรักของเธอไม่ได้บอกก็คือ ตัวละครชื่อนี้ตายไปตั้งแต่ก่อนเริ่มเรื่อง และถูกกล่าวถึงแค่สองประโยคแบบผ่าน ๆ เท่านั้น
นิยายในช่วงแรกบรรยายถึงนิสัยเย็นชาเคร่งขรึมของพระเอกอย่างจ้าวอี้เซวียน ว่าเป็นผลมาจากการสูญเสียหลินเมิ่งฮวาผู้เป็นภรรยาไปเมื่อสองปีก่อน
ทั้งที่ในนิยายบอกว่าการตายของหลินเมิ่งฮวามีผลต่อพ่อพระเอกมากขนาดนั้น แต่ในนิยายกลับไม่เคยบอกเลยว่าภรรยาคนนี้เป็นใคร หน้าตาเป็นอย่างไร ใช้ชีวิตมาแบบไหน และตายเพราะอะไร
'นี่มันอะไรกันยะ ตายทั้งทีไม่มีแม้แต่คำไว้อาลัยก็ไม่มีให้'
ยิ่งไปกว่านั้น นิสัยของพ่อพระเอกที่เย็นชา ปากจัด ร้ายกับคนทั้งโลกแต่อ่อนหวานกับเธอแค่คนเดียวแบบนี้ หลินเมิ่งฮวา บอกตรง ๆ เลยว่าผู้ชายแบบนี้ในสายตาเธอก็แค่ชายแท้คุณภาพต่ำเท่านั้น
เพียงแต่ใครจะไปคิดกัน...ว่าระหว่างที่เธอกำลังสนุกอยู่กับชายแปลกหน้าที่เธอหิ้วขึ้นโรงแรม ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เธอจะกลายมาเป็นหลินเมิ่งฮวา ภรรยาของพระเอกชายแท้คนที่เธอด่าไปเสียแล้ว และที่สำคัญ ไม่ใช่ว่าหลินเมิ่งฮวาคนนี้จะต้องตายในเร็ว ๆ นี้ไม่ใช่หรือ !!!
และยิ่งอยู่ไปยิ่งรู้ว่าพ่อพระเอกคนนี้ห่วยไม่รู้จะห่วยยังไง มารยาทพื้นฐานในสังคมก็อ่อนด้อย ไม่รู้จักการสื่อสาร ไม่ใส่ใจรอบข้าง เอะอะก็ตะคอกใส่คนอื่น พอทำอะไรผิดก็เก็บตัวเงียบแสร้งทำเป็นลงโทษตัวเอง ปากมีก็ไม่คิดจะพูดไม่รู้อมอะไรไว้ และที่สำคัญ...
เรื่องบนเตียงห่วยแตกมาก
งานนี้ตัวแม่อย่างเธอจะไม่ทน!! นอกจากต้องหนีจากเดดแฟลกซ์ที่ปักอยู่กลางหัวแล้ว เธอจะสละเวลาอันมีค่าของเธอสั่งสอนพ่อพระเอกคนนี้ให้กลายเป็นคนดีขึ้นมาสักหน่อย แล้วก็...เก่งเรื่องแบบนั้นขึ้นมาบ้าง แค่ก อย่างน้อยก็เพื่อความสุขของเธอในปัจจุบันแล้วก็แม่นางเอกในอนาคต
รอให้เธอหนีจากความตายได้แล้ว และถึงเวลาที่พระเอกกับนางเอกมาเจอกัน หลินเมิ่งฮวาคนนี้ก็จะขอตัวลา เธอจะหอบเงินสินเดิมไปใช้ชีวิตเป็นเศรษฐินีอยู่ที่ไหนสักแห่ง ปล่อยให้พระเอกกับนางเอกครองรักกันไป ลาขาดจ้าชาตินี้...
......................................................
*** สวัสดีค่ะ มูนนะคะ ยินดีต้อนรับคุณนักอ่านทุกท่านและขอบพระคุณที่สนใจเปิดอ่านนิยายของมูนค่ะ ก่อนอื่นตามสไตล์ของมูนที่ชอบเขียนให้ตัวละครฉลาด แต่คนเขียนมันดันไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ ;-;
ดังนั้น หากคุณนักอ่านท่านใดต้องการอ่านนิยายที่นางเอกพระเอกฉลาดมาก ๆ มีปมเยอะ ๆ ความสามารถของมูนอาจจะไม่ถึงตรงนั้น ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงค่ะ แต่หากต้องการอ่านอะไรเบา ๆ ย่อยง่าย คุณนักอ่านมาถูกเรื่องแล้วค่ะ
และมูนขอแจ้งเรื่องการติดเหรียญ คือนิยายเรื่องนี้จะเปิดให้อ่านฟรีจนถึงตอนจบ (ช่วงหลัง ๆ จะมีการติดเหรียญอ่านล่วงหน้า แต่สายฟรีรออ่านตามกำหนดได้เลยค่ะ) และเมื่อลงตอนจบครบ 24 ชั่วโมงแล้วจะทำการติดเหรียญตั้งแต่ตอนที่ 6 จนถึงตอนจบค่ะ โดยในฉบับออนไลน์จะไม่มีตอนพิเศษให้นะคะ หากนักอ่านท่านใดสนใจอ่านตอนพิเศษมาอุดหนุน ebook ของมูนได้น้าาา 🩷
