┏━━━━━━━━━━━━┓
Used Car เสน่หาผีแม่ย่านาง
[ ภาค 1 ]
┗━━━━━━━━━━━━┛
หลังจากชีวิตล้วนเจออุบัติเหตุมากมายซึ่งเกี่ยวกับรถยนต์จนหลวงปู่ทัก ‘ซีลอน ’ ได้เปลี่ยนมาใช้รถเอสยูวีทีเทาที่ต้องตาต้องใจแต่แรกพบ อีกทั้งสภาพยังใหม่เหมือนไม่เคยใช้งานในราคาถูกแสนถูก มีหรือจะไม่คว้ามาครอบครองโดยรู้สึกไม่เอะใจเลยสักนิด
แต่ใครจะรู้เล่าว่าตั้งแต่ได้รถยนต์คันนี้มา ชีวิตของซีลอนนั้นได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อได้มาพบกับแม่ย่านางอย่าง ‘ตองนวล ’ เจ้าของชุดโบราณแต่งหน้าประทินโฉมจนแทบไม่เห็นผิวหน้าแท้จริง สวมเครื่องหัวมาพร้อมกับกลิ่นแป้งร่ำไม่ว่าเพื่อนหรือคนไม่เคยรู้จักต่างทักเสมอว่าใครอยู่เบาะข้างคนขับ ทั้งๆที่ซีลอนอยู่คนเดียวในรถ
✞
‘ออกไปนะชิ้วๆ’ เสียงหวานพูดตะเบ็งต่อเนื่องไม่หยุด มือเล็กเองยกขึ้นโบกสะบัดราวกับกำลังไล่อะไรบางอย่าง
‘เอ้า ยังไม่ไปอีก ! ปวดฉี่ก็ไปฉี่ที่ข้างเสาหรือล้อรถคันอื่นเซ่’
อ่อ ที่แท้ก็หมานี่เอง
‘ยังมามองหน้าอีกนะ ! มึนนักใช่ไหม’
ใบหน้าสวยบูดบึ้งเต็มไปด้วยอารมณ์หงุดหงิด เพียงเพราะว่าเจ้าสี่ขายังเดินป้วนเปี้ยนไปมา คอยใช้จมูกดุนดันดมกลิ่นล้อหน้าซ้ายไม่ยอมไปไหน ราวกับว่ามันถูกใจนักหนา
‘ ได้นะได้ รอเลยน้องต้มเล้ง..’ ฝ่ามือที่แนบไปกับกระจกจู่ๆ ก็หายไป ชายหนุ่มตั้งตาเลยว่าอีกฝ่ายจะงัดวิธีการอะไรมาสู้กับสัตว์ชาญฉลาดอย่างสุนัข
พรึ่บ
‘เอ๋ง ! เอ๋ง !’
‘ไม่แน่จริงนี่หว่า วิ่งจุดตูดไปเลย’ ในขณะที่ผีประจำยกแขนขึ้นกอดอก ใบหน้าสวยเชิดขึ้นเหยียดยิ้มอย่างพอใจที่สามารถเอาชนะได้
ชายหนุ่มถึงกับนั่งยองกับพื้น ใบหน้าและลำคอแดงก่ำ มือที่คอยปิดปากก็หลุดหัวเราะเสียงดังอย่างคนกลั้นไม่ไหว ใครจะไปคิดว่าเล่นเอาแป้งที่ซื้อมาให้เอามาทาจนทั่วผิวหน้า ก่อนจะชะโงกตัวขึ้นมาอย่างเร็วจนหมาตกใจวิ่งหนีเตลิดไปไกล
Triggers Warning
- นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการเท่านั้น
- มีฉากโรแมนติก ตลกและดราม่าค่อนข้างเยอะหากเทียบกับเรื่องอื่นๆ
𝓹𝓵𝓮𝓪𝓼𝓮 𝓯𝓸𝓵𝓵𝓸𝔀 𝓶𝓮
X / Twitter : @Taiphuenfah