แล่นใบบนบก [END+อ่านฟรีไม่ติดเหรียญ]
นักเขียน: หิมะสีกุหลาบ

รักโรแมนติก

จบ แล่นใบบนบก [END+อ่านฟรีไม่ติดเหรียญ]

แล่นใบบนบก [END+อ่านฟรีไม่ติดเหรียญ]

นักเขียน: หิมะสีกุหลาบ

รักโรแมนติก

41
ตอน
178K
เข้าชม
728
ถูกใจ
380
ความคิดเห็น
579
เพิ่มลงคลัง

แล่นใบบนบก 

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ไม่เกี่ยวข้องกับบุคคล เหตุการณ์ สถานที่ หรือสมาคมใดๆ ที่มีอยู่จริง 

... 

ไม่มีอิมเมจให้นะคะ จินตนาการได้ตามสะดวกจ้า 

‘มั่งมีในใจ แล่นใบบนบก’ 

ตามราชบัณฑิตยสถานกล่าวไว้ว่า คือ ‘การคิดฝันในเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ คิดสมบัติบ้า สร้างวิมานในอากาศ’ 

... เอ๊ะ… 

ทำไมเหมือนฉันตอนนี้เลยล่ะ... 

 

มลิลินทร์ x ณัฐชรัญญ์ 

ครั้งแรกที่ผู้ชายคนนั้นยิ้ม…

“แก! ถ้าฉันสั่นในห้องนี่จะทำยังไงดีวะ”

ทางเดินที่ขนาบข้างด้วยห้องสี่เหลี่ยมคลาคล่ำไปด้วยนิสิตหกสิบชีวิตที่รอดมาจนปี 2 เทอม 2 และเพิ่งได้เข้าภาควิชาเป็นเทอมแรกยืนสวมเสื้อแล็บโค้ทยาวสีขาว หรือก็คือเสื้อที่คนชอบเข้าใจผิดเรียกมันว่าเสื้อกาวน์ ทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียดยามมองเข้าไปยังห้องทางซ้าย หากเป็นวันปกติคงไม่รู้สึกอะไรที่จะต้องเข้าไปทำแล็บ และวันนี้ก็ทำแล็บเช่นกัน

แต่เป็นการไปสอบทำแล็บต่อหน้าอาจารย์

“ฉันก็กลัวเหมือนแกนั่นแหละไอ้นีร!”

เจ้าเพื่อนตัวดีตอบกลับมา ฉันมองตาขวางก่อนจะยกมือเย็นเฉียบของตัวเองแตะเข้าที่เข็มรูปตราประจำคณะบนปกเสื้ออย่างเคยชิน ราวกับมันเป็นเครื่องรางใช้เรียกกำลังใจ

สอบปฏิบัติวันนี้เป็นการสอบการดูดสารด้วยสิ่งที่ทุกคนเรียกกันว่าปิเปตต์ มันเป็นแท่งแก้วยาวๆ แล้วเราก็สวมลูกยางด้านบน บนตัวแท่งเองก็จะมีสเกลเป็นขีดสีดำบอกว่าเราดูดสารมากี่ปริมาตรแล้ว

ฟังดูเหมือนง่ายใช่ไหม

แต่ไม่…

ด้วยความสาขาที่ฉันเรียนคือเทคนิคการแพทย์ เป็นหนึ่งในสายการแพทย์ที่สำคัญมากในการยืนยันผลว่าสิ่งที่แพทย์คิดนั้นถูกต้อง ทุกอย่างจึงต้องเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว... สาร 5 ml ก็ต้อง 5 ml แม้แต่สารที่ติดผิวปิเปตต์ก็ห้ามเกินเข้ามา เพราะผลอาจผิดพลาดได้ และมันเป็นเรื่องของชีวิตคน

“อะไรกันๆ โอ๋ๆ ใจเย็นๆ”

อาจารย์สาวร่างท้วมใจดีคงจะได้ยินเสียงพวกฉันเอะอะโวยวายจึงเดินออกจากห้องทางซ้าย ตรงเข้ามาบีบมือเย็นเฉียบของฉันคลึงไปมา

“อาจารย์ขา หนูตื่นเต้นน”

ตอนนั้น…

รอยยิ้มของเขา...

“ไม่เห็นมีอะไรเลย”

“กลัวไปสั่นจังเลยค่ะ ปิเปตต์ต้องกระทบกับบีกเกอร์เสียงกึกๆๆๆลั่นห้องแน่เลย”

“เกินไป!”

ฉันหัวเราะร่วนกับเธอ สายตาละจากอาจารย์ใจดีไปยังผู้ชายที่เป็นอาจารย์อีกท่านในเสื้อกาวน์สั้นเมื่อเขากำลังเดินตรงมาทางนี้ เขาน่าจะได้ยินในสิ่งที่ฉันพูดกระมัง เพราะพอบวกกับรอยยิ้มของฉันที่กำลังค้างอยู่…

ก็เป็นเหมือนกับว่าฉันกำลังหัวเราะให้เขา

แล้วเขาก็ยกยิ้มตอบกลับมา แม้มันจะมาพร้อมกับสายตางุนงงก็ตาม

ตึก ตัก

แต่รอยยิ้มนั้นก็มีพลังบางอย่าง... ที่กุมความสนใจฉันได้เสียอยู่หมัด

 

คุยกัน คุยกัน 

 

เรื่องนี้ศัพท์เทคนิคอาจจะเยอะไปนิดเพราะพื้นเพอยู่กันที่สายการแพทย์เนอะ แต่จะเขียนอธิบายไว้ให้ หรือไม่ก็เป็นเชิงอรรถข้างท้าย 

อาจมีบางจุดที่อธิบายในนิยายไม่ได้ครอบคลุมของความหมายในตัวนั้นๆ อย่างไรก็ขอโทษด้วยนะคะ อาจใส่ไว้ข้างท้ายของตอนนั้นๆ หากอธิบายให้ละเอียดในตอนจริงๆคงยาวมาก 

เรื่องนี้มี NC ไม่กี่ตอนนะคะ 

แล่นใบบนบก... เป็นนิยายสนองนี้ดของเจ๊กับการเรียนในคณะ หากทำอะไรผิดไป หรือทำให้ไม่พอใจ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 

ขอบคุณที่เข้ามานะคะ 

แสดงเพิ่มเติม

รีวิว (3)

5.0

ของรีวิวบอกว่าคุ้มค่ากับการอ่าน