ตำนานรักต้น-สน

ชื่อเรื่อง : ตำนานรักต้น-สน

คำค้น : เพื่อน, มิตรภาพ, แอบรัก, ผูกพัน, อบอุ่น, นิยายวาย, นครปฐม, กำแพงแสน, เชียงใหม่, ฐานบินกำแพงแสน, มัธยมฐานบินกำแพงแสน, โรงเรียนการบิน, กระตีบ, ชมพูพันธุ์ทิพย์, ชมพูภูคา

หมวดหมู่ : นิยาย y

จำนวนตอน : 8

คนเข้าชมเดือนนี้ : 37

คนเข้าชมทั้งหมด : 853

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 1

ความคิดเห็น : 10

ปรับปรุงล่าสุด : 12 ส.ค. 2564 21:35 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 2,500
× 0
× 0
× 1
แนะนำเรื่อง

ตำนานรักต้นสน (ตอนพิเศษ 3 ของนิยาย "ต้น-สน: ปาฏิหาริย์รักที่รอคอย") 

 

นิยายเรื่องนี้เป็นตอนพิเศษสุดท้ายของนิยาย "ต้น-สน: ปาฏิหาริย์รักที่รอคอย" ใครที่อ่านตอนพิเศษนี้แล้วสนใจ ยังไม่เคยอ่าน "ต้น-สน" สามารถเข้าไปอ่านต่อในภายหลังได้ครับ ผมแยกออกมาต่างหากเพราะมีแววว่าจะต้องเขียนหลายตอนและน่าจะเป็นนิยายขนาดสั้นได้ 

ใครที่ชอบนิยาย "วาย" แบบโรแมนติกผสมดราม่า อย่าพลาดเรื่องนี้ครับ มีทั้งซาบซึ้งกินใจและดราม่าหน่วง ๆ จนต้องเสียน้ำตาเป็นลิตร ๆ 

ความรักของต้นกับสนเกิดขึ้นในอำเภอกำแพงแสน จ. นครปฐม แม้ผู้เขียนไม่ได้เกิดที่นี่ แต่ก็หาข้อมูลอำเภอนี้มาเป็นสิบ ๆ ปี จึงมีกลิ่นอายของเมืองเล็ก ๆ แต่น่ารักและสวยงามของกำแพงแสนสอดแทรกอยู่ทั้งเรื่อง ใครชอบบรรยากาศบ้านริมคลองส่งน้ำ สนามเครื่องบินเล็กวิทยุบังคับ ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ โรงเรียนมัธยมฐานบินกำแพงแสน บรรยากาศชีวิตชาวไร่ชาวสวน มาถูกทางแล้วครับ แต่ถ้าไปอ่านเรื่องเต็ม การเดินเรื่องกว่า 60% จะอยู่ที่เชียงใหม่ครับ 555 งงมั้ย 

ตอนพิเศษ 3 ที่ผมนำเอาลงที่นี่เป็นเหตุการณ์หลังจากที่ตัวละครผ่านอุปสรรคและฝ่าฟันสิ่งยากลำบากมาหมดแล้ว ทว่าก็มาเจออุปสรรคใหม่ ๆ หลังจากชีวิตคู่ดำเนินมาได้สี่ห้าปี ครอบครัวชาย-ชายที่มีลูกชายอีกหนึ่งคนเป็นชีวิตที่ท้าทายมากในสังคมชนบท คำพูดของตัวเอกหนึ่งที่ผมชอบมากอยู่ใน EP3 ลองอ่านดูครับ 

"เราไม่ใช่ผู้หญิง อะไรที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะให้นายได้...เราให้ไม่ได้ หลายปีที่ผ่านมาเราไม่รู้เลยว่า...เราเติมเต็มชีวิตให้นายได้มากแค่ไหน หรือทำให้นายได้อย่างที่นายอยากได้หรือเปล่า ถ้าคำตอบคือไม่...นายก็ไม่ผิดหรอก ก็เหมือนที่ภูคาไม่ผิด...ถ้าเขาต้องการแม่ หัวใจเราสองคนรักกันก็จริง แต่บางทีร่างกายเข้ากันไม่ได้ เติมเต็มให้กันได้ไม่มากพอ สังคมก็กดดันอีก นายไม่ผิดเลยถ้านายจะโหยหาธรรมชาติของนาย หรือความต้องการลึก ๆ ของผู้ชายที่อยากเสพสมกับร่างกายผู้หญิง อย่าคิดว่าการแต่งงาน...เป็นประตูที่ปิดตายนะสน นายยังมีสิทธิ์เลือกใหม่ ถ้านายจำเป็นต้องหาคำตอบเรื่องนี้ นายต้องไม่ปล่อยผ่าน มันซุกไว้ใต้พรมไม่ได้อีกแล้ว มันเป็นระเบิดเวลา มันจะทำลายเราสองคนทีหลัง" 

ลองมาอ่านดูนะครับ ผมใช้เวลากับนิยายเรื่องนี้ไม่น้อยกว่า 10 ปี จึงผูกพันกับตัวละครมาก รู้แง่มุมชีวิตราวกับเพื่อนหรือพี่น้องกันเลยทีเดียวล่ะ เวลาอ่านจะสัมผัสได้เลยว่าผมรักตัวละครเหล่านี้มากแค่ไหน 

# ชื่อตอน
1
2
3
4
5
6
7
8
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

10    1 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย
เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว