จบ ท่อนแขนมังกร

ชื่อเรื่อง : ท่อนแขนมังกร

สถานะเรื่อง : จบแล้ว

คำค้น : นิยายจีนโบราณ, แฟนตาซี,เทพ, ปีศาจ 18+

หมวดหมู่ : นิยาย จีน

จำนวนตอน : 66

คนเข้าชมเดือนนี้ : 914

คนเข้าชมทั้งหมด : 622,371

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 2,066

ความคิดเห็น : 1,968

ปรับปรุงล่าสุด : 18 พ.ค. 2564 20:10 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 15,100
× 397,570
× 9,357,735
× 2,066
แนะนำเรื่อง

 

ท่อนแขนมังกร 

กลิ่นคาวโลหิตคละคลุ้งในอากาศเคล้าเสียงร้องคร่ำครวญด้วยความเจ็บปวด  บุรุษหนึ่งเดียวที่ยืนอยู่บนซากศพพร้อมกระบี่ที่เปื้อนเลือด  ใบหน้ามีรอยยิ้มที่มุมปากพอใจกับชัยชนะที่ได้มาแม้เบื้องล่างจะมีซากศพนับพันนับหมื่น  กระแสลมแรงโหมพัดผ่าน  เปลวไฟด้านหลังคล้ายปีกขนาดใหญ่กำลังกระพืออยู่  เสื้อผ้าหลุดรุยเผยแผงอกซีกซ้ายปรากฏลวดลายมังกรเกี่ยวรัดท่อนแขน หัวมังกรเกาะอยู่ที่หัวไหล่  มันคือมังกรเพลิงที่เดิมทีเป็นเทพมังกร  สัตว์ชั้นสูงที่ปกป้องสวรรค์ชั้นฟ้า แต่เพราะถูกปิศาจนำพาชักนำให้เทพมังกรกลับกลายเป็นปีศาจร้าย สิงสถิตบนท่อนแขนของโอรสสวรรค์ที่ถูกเกลียดชัง เขาจึงกลายเป็นครึ่งคน  ครึ่งปีศาจ 

นั้นเป็นเรื่องเล่าที่ใครต่อใครพูดถึง 

“เฟยเทียน 

 

อดีตรัชทายาท แต่เขายังเป็นจอมแม่ทัพใหญ่ผู้เชี่ยวชาญการศึก   ไม่ว่าจะไปที่ใดจะมีแต่คนหวาดกลัวเขาเสมอ   เรื่องเกิดขึ้นเมื่อคราวที่เขาอายุเพียงสิบเจ็ดปี เขาอยู่ในสนามรบที่เพลี้ยงพล้ำต่อข้าศึกจำนับครึ่งแสน   เพราะเป็นรัชทายาท เพราะต้องการช่วงชิงความรักจากบิดาหรือฮ่องเต้ เขาออกศึกครั้งแรกก็เกือบได้ทิ้งชีวิตไว้ในสนามรบ  ขณะที่ความตายคืบคลานมาทุกขณะ  พลันประจักษ์ได้ว่า เพียงเพื่อกำจัดเขาจากบัลลังก์มังกร บิดาที่เขารักกลับส่งเขามาที่นี่ เพื่อให้ตายอย่างสง่างาม เขาเป็นเพียงลูกชายที่เกิดจากฮองเฮาที่พระองค์มิได้รักใคร่  แม้เขาจะเป็นรัชทายาทแต่ไม่เคยได้รับความรักจากพระบิดา  ความโกรธแค้นชิงชังทำให้เขาร้องเรียกหาปีศาจ ยอมแลกทุกสิ่งเพื่อมีชีวิตกลับไปยืนดูหายนะของผู้อื่น 

มังกรเพลิงตนหนึ่งปรากฏ  มันเป็นมังกรที่มีดวงตาสีเพลิง 

“เจ้าจะได้ในสิ่งที่ปรารถนา แต่ต้องมอบจิตวิญญาณของเจ้าให้ข้า” 

“ข้ายินดี” 

“ดี 

! 

เจ้าจะได้ในสิ่งที่ปรารถนา” 

คราวนั้นเขาเพียงต้องการพลัง เพื่อครอบครองอำนาจ  มังกรเพลิงกลืนกินแขนซ้ายของเขาและฝังตัวเองในนั้น  ปรากฏรอยสักสีเพลิงรูปมังกรที่ท่อนแขนซ้าย   เขาสลบไปและตื่นมาพร้อมกับรู้ว่าตนเองยังมีชีวิตและได้รับชัยชนะ  นับตั้งแต่นั้นเขาจึงได้รับตำแหน่งแม่ทัพใหญ่  ทว่าการสู้รบแบบโหดเหี้ยมทำเขาถูกขับออกจากตำแหน่งรัชทายาทซึ่งเฟยเทียนไม่ได้สนใจอยู่แล้ว  เป็นลูกที่พ่อไม่รัก ซ้ำอยากฆ่าก็ไม่ได้  ต้องเก็บเขาไว้เป็นเสี้ยนหนามตำหัวใจเช่นนี้ เฟยเทียนกลับรู้สึกสุขสำราญใจดี 

ว่านหนิงเหมย 

ปีนี้นางอายุสิบแปดแล้ว 

แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครกล้ามาสู่ขอนางไปเป็นภรรยา ไม่ใช่เพราะฐานะที่เป็นลูกอนุของเสนาบดีว่านเท่านั้น  แต่เพราะรอยแผลเป็นที่แก้มขวาของนางอีกด้วย หากไร้รอยแผลอัปลักษ์นี้แล้ว ก็นับว่านางเป็นหญิงงามคนหนึ่ง 

เมื่อครั้งที่นางอายุเพียงสิบสอง ก็ได้พบกับเฟยเทียนเป็นครั้งแรก นางไม่รู้ฐานะของเขา และไม่ได้หวาดกลัวเขาเหมือนผู้อื่น  การพบกันครั้งนั้นเขาพลั้งมือทำให้ใบหน้าของนางมีบาดแผล แต่ก็ไม่สนใจจะหันไปมองด้วยซ้ำ 

 

ลงมือได้แม้กระทั้งผู้หญิง 

 

ทำให้ผู้คนรังเกียจและหวาดกลัวเฟยเทียนมากขึ้นไปอีก  แม้นางจะบอกทุกคนว่าไม่ใช่ความผิดของเขาก็ไม่มีใครเชื่อนาง  แต่กระนั้น นางกลับพอใจที่ใบหน้ามีแผลเป็นเช่นนี้ ทำให้นางรอดพ้นการถูกบังคับให้แต่งงานได้  ขอเพียงใช้ชีวิตเรียบง่าย แม้ต้องอยู่เพียงลำพังนางก็ยินดี 

ว่านหนิงเหมยเป็นคนโปรดของฮองเฮาองค์ปัจจุบัน   ด้วยนางเป็น 

 

มือเย็น 

 

ต้นไม้ดอกไม้ที่ผ่านมือนาง แม้ใกล้ตายก็ยังฟื้นกลับมาเบ่งบานได้อีกครั้ง   แม้นางจะถูกเรียกว่า 

 

คนโปรด 

 

แต่ดูแล้วไม่ต่างจาก 

 

คนสวน 

 

เท่าใดนัก 

 

เฟยเทียน 

 

เข้าวังหลวงตามคำสั่งของพระบิดา  ความดีความชอบที่ยกทัพทำศึกรวมแผ่นดิน แต่ไม่อาจเป็นรัชทายาทได้  ฮองเต้ประทานตำแหน่ง "ชินอ๋อง" ให้  แต่องค์ชายเฟยเทียนได้ยินว่าจะประทานคู่ครอง  แต่เขาไม่ได้สนใจนัก   เขาบังเอิญพบว่านหนิงเหมยอีกครั้ง   ด้วยตัวเขามีพลังปีศาจอยู่ครึ่งหนึ่ง เมื่อเข้าใกล้ดวงจิตเทพมักอ่อนแรง  และเมื่ออยู่ต่อหน้าหญิงอัปลักษณ์ผู้นี้ เขากลับไม่อาจใช้พลังของตนกับนางได้  เขากลายเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาไร้พิษสง  ความลับนี้ทำให้เขาหวาดกลัวยิ่งนัก เดิมทีหาวิธีกำจัดนางไปเสีย แต่ดูว่าการพยายามฆ่านางครั้งแล้วครั้งเล่านั้นไร้ผล  ด้วยเหตุนี้เขาก็เปลี่ยนใจเก็บนางไว้ข้างกาย หากผู้อื่นรู้ความลับนี้ จะเอานางมาเป็นเครื่องมือสังหารเขาได้ 

“ถ้าจะประทานสมรสให้กระหม่อม กระหม่อมขอเลือกคนที่จะมาชายาด้วยตนเอง” 

“เจ้ามีหญิงที่หมายปองอย่างนั้นรึ”  ฮ่องเต้ทรงแปลกพระทัยนัก 

“มี แต่เป็นคนของไทเฮา ไม่ทราบว่าฮองไทเฮาจะมอบให้กระหม่อมได้หรือไม่” 

“เป็นใครกัน”  ฮองไทเฮาข่มความหวาดกลัว  พระนางกลัวว่าเฟยเทียนหมายจะเอาองค์หญิงหรือท่านหญิงที่นางโปรดปราน 

“ว่านหนิงเหมย” 

เพียงเอ่ยชื่อนาง ในห้องประชุมถึงกับเงียบกริบ ใครเลยจะคาดคิดว่าปีศาจผู้นี้จะต้องการเพียงหญิงอัปลักษณ์ที่แทบไม่มีใครรู้จักผู้นี้ 

................นิยายเรื่องนี้แต่งเพื่อความบังเทิงไม่มีส่วนใดเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์................. 

แนะนำตัวละคร 

ว่านหนิงเหมย 

หญิงสาวอายุสิบแปด เป็นลูกอนุจึงไม่ได้ค่อยได้รับความรักความสนใจจากคนในครอบครัวแต่ด้วยเป็นคนมองโลกในแง่ดีจึงไม่เห็นสิ่งที่ตนได้รับเป็นความลำบากใดๆ และพอใจกับฐานะของตนเอง  เมื่อตอนอายุเก้าขวบได้รับพรจากเทพมังกรดินทำให้นางสามารถพูดคุยกับต้นไม้ดอกไม้ได้ ผู้อื่นเข้าใจว่านางมีพรสวรรค์ในการดูแลต้นไม้ ทำให้นางได้เข้าไปรับใช้ฮองไทเฮาในวังหลวงเพื่อดูแลต้นไม้ดอกไม้ในสวนสี่ฤดู 

องค์ชายเฟยเทียน           ได้รับตำแหน่งชินอ๋อง เป็นโอรสองค์โตขององค์ฮ่องเต้ เป็นอดีตรัชทายาท แต่เมื่อครั้งที่อายุสิบเจ็ดออกรบปกป้องแผ่นดินที่ถูกรุกราน แต่กลับไม่ได้รับการสนับสนุนทางการทหาร คราวนั้นเขาได้ทำพันธะสัญญาแลกเปลี่ยนวิญญาณกับปีศาจมังกรเพลิง  ปีศาจมังกรเพลิงผู้หลบซ่อนการถูกตามไล่ล่าจากเทพมังกรดินจึงอาศัยร่างของเขาเป็นที่หลบซ่อนโดยอาศัยที่แขนซ้ายจึงปรากฏรอยสักรูปมังกรเพลิงที่แขนซ้ายของเขา 

ซิ่นเจี่ยง 

กุนซือหนุ่มรูปงามคนสนิทที่ร่วมรบตั้งแต่ครั้ง 

 

สงครามทรายย้อมโลหิต 

 

เจิ้งหู่  เจิ้งไฉ 

องครักษ์ฝาแฝดติดตามองค์ชายเฟยเทียนตั้งแต่เด็ก และร่วมรบในสงครามทรายย้อมโลหิตเช่นกัน 

ซานม่านหวา                 หญิงสาวนิสัยประหลาด ดุดันและแข็งเกร่ง รับตำแหน่งรองแม่ทัพ รับคำสั่งเพียงองค์ชายเฟยเทียนเท่านั้น 

มาร์คัส                          มนุษย์หมาป่าผู้มีประวัติไม่ชัดเจน เดินทางมาจากซีกโลกตะวันตก 

เทพมังกรดิน 

 

พี่ชาย 

 

ของว่านหนิงเหมย รับคำสั่งจากเทพบนสวรรค์ให้ปราบมารปีศาจ 

จ้าวต้า 

เด็กชายอายุสิบเอ็ดเป็นเด็กรับใช้และเป็นคนสนิทค่อยติดตามว่านหนิงเหมย 

ชากกี 

สามี 

จื่อเหยี่ยน 

เป็นมือขวาของรองแม่ทัพซานม่านหวา 

จื่อเหยี่ยน                       ภรรยาของชากกี และเป็นคนดูแลว่านหนิงเหมยที่ตุนหวง 

นิยายความยาว 790 หน้า e-book ในราคาเพียง 199 บาท 

 

ท่อนแขนมังกร 

เพลงมีนา 

www.mebmarket.com 

ในคราวนั้น ‘เฟยเทียน’ เพียงต้องการพลัง เพื่อครอบครองอำนาจ จึงเรียกปีศาจมังกรเพลิงและแลกเปลี่ยนบางสิ่งเพื่อให้ได้ชัยชนะในสงคราม ‘ทรายย้อมโลหิต’ ทว่าปีศาจมังกรเพลิงตนนั้นใช้แขนซ้ายของเขาเป็นที่หลบซ่อนการตามล่าจากเทพมังกรดิน จึงปรากฏรอยสักสีเพลิงรูปมังกรที่ท่อนแขนซ้าย ทว่าการสู้รบแบบโหดเหี้ยมทำเขาถูดขับออกจากตำแหน่งรัชทายาทซึ่งเขามิใส่ใจ เป็นลูกที่พ่อไม่รัก ซ้ำกำจัดไม่ได้ ต้องเก็บเขาไว้เป็นเสี้ยนหนามตำหัวใจเช่นนี้ เฟยเทียนกลับรู้สึกสุขสำราญใจดี‘ว่านหนิงเหมย’ ปีนี้นางอายุสิบแปด แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครกล้ามาสู่ขอนางไปเป็นภรรยา ไม่ใช่เพราะฐานะที่เป็นลูกอนุของเสนาบดีว่านเท่านั้น แต่เพราะรอยแผลเป็นที่แก้มขวาของนางอีกด้วยเมื่อครั้งที่นางอายุเพียงสิบสอง การพบกันครั้งแรกระหว่างนางกับองค์ชายเฟยเทียน อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ผู้อื่นเข้าใจเขาผิดคิดว่าเขาใช้กรงเล็บมังกรกรีดใบหน้านางจนเสียโฉม แม้นางจะบอกทุกคนว่าไม่ใช่ความผิดของเขาก็ไม่มีใครเชื่อนาง แต่เพราะแผลเป็นนี้ทำให้นางรอดพ้นการถูกบังคับให้แต่งงานได้  ขอเพียงใช้ชีวิตเรียบง่าย แม้ต้องอยู่เพียงลำพังนางก็ยินดีว่านหนิงเหมยเป็นคนโปรดของฮองไทเฮา ด้วยนางเป็น ‘มือเย็น’ ต้นไม้ดอกไม้ที่ผ่านมือนาง แม้ใกล้ตายก็ยังฟื้นกลับมาเบ่งบานได้อีกครั้ง แม้นางจะถูกเรียกว่า ‘คนโปรด’ แต่ดูแล้วไม่ต่างจาก ‘คนสวน’ เท่าใดนัก‘เฟยเทียน’ เข้าวังหลวงตามคำสั่งของพระบิดา ด้วยความดีความชอบที่ทำศึกรวมแผ่นดินได้สำเร็จจึงประทานตำแหน่ง ‘ชินอ๋อง’ และจะประทานคู่ครองให้  เขาบังเอิญพบว่านหนิงเหมยอีกครั้ง ด้วยตัวเขามีพลังปีศาจอยู่ครึ่งหนึ่ง เมื่อเข้าใกล้ดวงจิตเทพมักอ่อนแรง เมื่ออยู่ต่อหน้าหญิงอัปลักษณ์ผู้นี้ เขากลับไม่อาจใช้พลังของตนกับนางได้  เขากลายเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาไร้พิษสง ความลับนี้ทำให้เขาคิดกำจัดนาง แต่ดูว่าการพยายามกำจัดนางไร้ผล ด้วยเหตุนี้เขาก็เปลี่ยนใจเก็บนางไว้ข้างกาย หากผู้อื่นรู้ความลับนี้ จะเอานางมาเป็นเครื่องมือสังหารเขาได้“ถ้าจะประทานสมรสให้กระหม่อม กระหม่อมขอเลือกคนที่จะมาชายาด้วยตนเอง”“เจ้ามีหญิงที่หมายปองอย่างนั้นรึ” ฮ่องเต้ทรงแปลกพระทัยนัก “มีแต่เป็นคนของฮองไทเฮา ไม่ทราบว่าฮองไทเฮาจะมอบให้กระหม่อมได้หรือไม่”“เป็นใครกัน” ฮองไทเฮาข่มความหวาดกลัว  พระนางกลัวว่าเฟยเทียนหมายจะเอาองค์หญิงหรือท่านหญิงที่นางโปรดปรานไป“ว่านหนิงเหมย”เพียงเอ่ยชื่อนาง ในห้องประชุมถึงกับเงียบกริบ ใครเลยจะคาดคิดว่าปีศาจผู้นี้จะต้องการเพียงหญิงอัปลักษณ์ที่แทบไม่มีใครรู้จัก. 

# ชื่อตอน
1
| 6 หน้า
2
| 17 หน้า
3
| 23 หน้า
4
| 16 หน้า
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
× 400 ,
| 13 หน้า
45
× 400 ,
| 14 หน้า
46
47
× 400 ,
| 18 หน้า
48
× 400 ,
| 15 หน้า
49
50
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น

1,968    2,066 เริ่มต้นอ่านนิยาย อ่านเลย
เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว