MooMii
email-icon facebook-icon Twitter-icon

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : ) Twitter : @YMOOMII

ชื่อตอน : Episode 63

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 187

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 07 ก.ค. 2563 01:27 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Episode 63
แบบอักษร

 

NAMCHA : 

หลังจากดื่มกันเสร็จก็เละจริงครับ สภาพแต่ละคน พวกผู้ใหญ่เขาหายไปตั้งแต่กินข้าวเสร็จแล้วละ ปล่อยพวกเราไว้ ถึงวันนี้จะเป็นวันที่ทำให้ชีวิตผมเศร้ามาตลอดหลายปี ครบรอบวันจากไปสี่ปีเต็มๆ แต่วันนี้ก็เป็นวันที่ทำให้ผมยิ้มได้เต็มที่อีกครั้ง ทั้งเรื่องคนรัก ครอบครัวและเพื่อน

ผมกำลังยืนอยู่หน้ารูปถ่ายของตัวผมและใบชา รูปใหญ่ๆ ที่ถูกแขวนตรงผนังบ้าน ห้องนี้เป็นรูปของผมกับใบชาทั้งหมด ห้องทั้งห้องเป็นความทรงจำ มันเป็นเรื่องที่ทั้งสุขและเศร้าปนๆกันไป

" เหมือนกันจนแยกลำบาก " แรงกอดรัดจากสัมผัสคุ้นเคย ทำให้ผมยกยิ้มออกมา แถมคำพูดที่บอกออกมาก็จริงอย่างที่ป๋าบอก แยกลำบาก..

" แล้วป๋าดูออกไหม " ผมถามทั้งที่ยืนให้ป๋ากอดหน้ารูปคู่ของฝาแฝด

" คนนั้นมึง ที่ผูกข้อมือสีเขียว " อ่าาาา ที่ข้อมือของผมในรูปเป็นผ้าที่ถูกผูกไว้ สีเขียวเพราะใบชาเลือกให้ มันเป็นสีที่ผมชอบที่สุด ของใบชาก็เป็นสีฟ้า สีที่ใบชาชอบ

ผมจูงมือป๋าเดินเข้าใกล้ผนังมากขึ้นตรงนี้มีกล่องแก้วโชว์ผ้าผูกข้อมือสองผืนคู่กันเอาไว้ สีเขียวและสีฟ้า อันนี้ผมซื้อกล่องมาใส่แล้วขอคุณปู่มาตั้งเอาไว้หน้ารูปอีกที ผ้าเช็ดหน้าธรรมดาที่เราทั้งคู่ซื้อลายเดียวกันเอาไว้ ที่จริงมีของไอทัชด้วยแต่รายนั้นเขาซื้อคนละลายกัน มันบอกไม่อยากเป็นตัวประกอบของแฝด ขำมันเหมือนกันตอนนั้น แต่เราก็รักกันมากเท่ากันนั่นแหละครับ

" มึงชอบสีเขียวละสิ ส่วนสีฟ้าที่เคยบอกกูคงเป็นใบชาของมึงที่ชอบ " ผมพยักหน้าน้อยๆ แล้วเปิดกล่องหยิบผ้าออกมาให้ป๋าดูอีกที ป๋ารับเอาไว้แล้วลูบมันเบาๆ ผมยอมรับเลยว่าตั้งแต่ใบชาจากไป ผมก็เริ่มใช้ของที่ใบชาชอบ ของทุกอย่างผมมักซื้อโทนสีฟ้า มันทำให้ผมอุ่นใจเสมือนใบชายังอยู่

" เขาไปดีแล้ว สบายใจเถอะนะ ใบชาเขาจะต้องรับรู้ได้แน่ว่ามึงรักเขามากแค่ไหน อย่าทำให้เขาไม่หมดห่วงอีกเลย " ป๋าบอกกับผมแล้วเก็บผ้าสองผืนวางไว้คู่กันอีกครั้ง ยกมือขึ้นมาลูบหัวผมเบาๆ ผมเลยยิ้มให้ป๋าเป็นเชิงบอกว่าผมไม่เป็นอะไรอีกแล้ว 

" ไปนอนกันเถอะครับ " ผมบอกอีกคน เพราะเริ่มมึนหัว ป๋าต้องดื่มมาเยอะแน่ครับ ไม่ได้เมาหรอกไม่งั้นจะยืนคุยกับผมได้นานสองนานเหรอไงกัน ขออนุญาตพวกผู้ใหญ่แล้วด้วยว่าจะให้ป๋านอนนี่ ตอนแรกทำท่าจะไม่ยอมแต่พอผมบอกถ้าป๋ากลับผมจะกลับด้วยก็ต้องยอมอะครับ นี่ใครน้ำชาไงลูกรักหลานรักของบ้าน พวกเพื่อนๆ พี่ๆ ก็ถูกคนที่ไม่เมาช่วยกันลากไปกองรวมกันในห้องพักชั้นล่าง คนไม่เมานี่ใครครับ คนในบ้านผมนี่แหละลำบากคนในบ้านไปอีก 

บ้านผมมีสามชั้น ชั้นบนสุดมีห้องทำงานห้องใหญ่ ห้องนอนพ่อแม่ แล้วก็ของลุง อีกห้องก็ห้องหนังสือใหญ่ๆ ชั้นสองห้องผมใหญ่สุดอยู่ตรงกลาง เมื่อก่อนผมนอนกับใบชาห้องเลยใหญ่หน่อย มีไอทัชด้วย อยู่กันสามคนเลยได้ห้องใหญ่สุด เตียงสั่งทำพิเศษสิบกว่าฟุตอ่ะครับคิดดู ตอนรู้ว่าแม่ท้องแฝดปู่ลงทุนทุบผนังห้องออกทำเป็นห้องใหญ่อยากให้เราอยู่ด้วยกัน พอมีไอทัชด้วยปู่ทุบอีก ไม่เข้าใจอ่ะทำไมต้องอยู่รวม ห้องผมนี่เทียบเท่ากับสามห้องเล็กๆ รวมกัน ด้านขวาก็ห้องเฮียใหญ่ ซ้ายเป็นของเฮียฮิล แล้วก็เฮียฮอร์น ชั้นล่างห้องนอนปู่ย่าเป็นกระจกเลื่อนๆ ไม่ได้เป็นประตูไม้เหมือนชั้นบน มีม่านหนาๆ สวยๆ ที่ย่าชอบปิดอีกชั้น แล้วห้องปู่ย่าจะมีประตูติดกับสวนด้วย เปิดออกไปคือสบายสวยมาก ย่าท่านชอบก็เลยอยู่ด้านล่างมานานแล้วละ เมื่อก่อนก็อยู่ห้องบนสุดแต่หลังจากที่ท่านอายุมากขึ้นเลยเปลี่ยนจะได้ไม่ต้องขึ้นลงบ่อยๆ

หลังใบชาจากไปผมเกเรเพราะทำใจไม่ได้ ไม่อยากนอนในห้องที่มีความทรงจำ บ้านกลับบ้างไม่กลับบ้างแต่มีทัชไปด้วยตลอด สุดท้ายก็ไปเจอป๋า ผมออกไปอยู่คอนโด ไอทัชก็ไปอยู่คอนโดด้วยกัน นานวันผมติดป๋ามากขึ้นเลยย้ายออกไปอยู่คนเดียว เที่ยวกับเพื่อนทุกคืน คืนไหนป๋าจะเอาก็ไปเอากันที่โรงแรมเปิดห้องเอากันจนชิน ผ่านไปสักพักก็ได้เข้าคอนโดป๋ามันแต่ตอนนั้นยังไม่ไปอยู่ไง เอากันบ่อยๆ อยู่มาวันหนึ่งป๋าชวนไปอยู่ด้วย งงเหมือนกันครับ แต่ก็ตกลงแบบไม่คิดเลย ทั้งที่อยู่ได้แต่ไม่มีสถานะ ได้แค่เอากันไปวันๆ บางคืนป๋าแม่งไม่กลับ เจอที่ผับก็เห็นแม่งเยกับคนอื่น เคยเห็นกับตามาด้วยซ้ำทั้งในห้องน้ำ ทั้งในรถ ในห้องของผับ คือตอนแรกๆ ผมตามติดป๋าจนป๋าเกือบตัดความสัมพันธ์เพราะเข้าไปยุ่งเยอะเกินไป สุดท้ายผมยอมทนไม่เข้าไปยุ่งอีกเพราะเริ่มรู้ว่าหลงรักเข้าไปเต็มๆ

ผมไล่ป๋าไปอาบน้ำเพราะรู้สึกหนักๆ หัวด้วยไม่อยากเล่นอยากพูดอะไร วันนี้ผมเจอเรื่องมาเยอะมาก คิดอะไรไม่ค่อยทัน รู้แค่ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น กับคุณตาก็ยังไม่ได้คุยแต่คงเร็วๆนี้ เรื่องที่เฮียใหญ่จะให้รับรู้คงเป็นธุรกิจของฝั่งนั้น

ผมรู้สึกปล่อยวาง ไม่ได้โกรธเคืองอะไรใครแล้ว ไม่อยากคิดเยอะ ปวดหัวครับ ในเมื่อเขาอ่อนแล้วผมจะอ่อนบ้างไม่เห็นเป็นไร แข็งกันมาพอแล้ว คนเราจะตายจากกันไม่รูัเมื่อไหร่ ผมเหนื่อยจะต้องมานั่งทุกข์ทรมานทั้งที่แก้ไขเรื่องอดีตไม่ได้ แต่ถ้าในอนาคตต่อไปพวกเขายังกล้าทำให้ผมต้องเสียใครไป ผมคงไม่สามารถให้อภัยใครได้อีก

แค่ความคิดนะครับ ผมแค่ผู้ชายธรรมดา ถึงบ้านรวยล้นฟ้าแล้วยังไง ผมก็เดินบนดิน กินบนทรายเหมือนทุกคน ไม่สามารถจะไปทำเรื่องพวกแก้แค้นอะไรได้หรอก เขาคิดได้แล้วหลังจากนี้คือระวังตัวเอง ธุรกิจมันก็แบบนี้ ต่อให้ขาวสะอาดยังไงศัตรูก็เพียบ ฝั่งปู่ก็มีคิดจะทำร้ายกัน แต่อาจจะไม่มีใครกล้าทำโต้งๆ

" ห้องมึงสวยดี " ผมยิ้มให้ป๋าที่เดินออกมาทั้งตัวเปียก แก้ผ้าโชว์ของชอบผมมาด้วย อ่า...อยากกินจัง

" เมียไปอาบน้ำเลย อย่าเล่น " คิกๆ ผมหัวเราะออกมาหน่อยคือไม่รู้เป็นอะไรหลังจากคบกันแล้วผมก็บ้ามากขึ้น เห็นแล้วชอบจับๆ คลำจนมันแข็ง บางทีก็เลียๆ ดูดจนได้กินน้ำมาเลย

" ป๋าจ๋าาาา " ผมไม่ยอมทำตามแต่เงยหน้าขึ้นมองป๋าหน่อยๆ ลากเสียงยาวๆ มือก็ลูบๆ คลำๆ คลึงๆ จนเริ่มแข็ง

" ไปอาบน้ำ กูง่วง " ผมปล่อยมือจากลูกรักป๋าแล้วเดินหนีมาจัดการตัวเองเลย..หลังจากอาบน้ำทำธุระส่วนตัวเสร็จผมก็ออกมาแต่งตัว ใส่ขายาวแขนยาว ทาครีมประแป้งจากห้องแต่งตัวที่อยู่ในห้องน้ำออกมาเลย รื้อๆ ค้นๆ เสื้อตัวใหญ่มาให้ป๋าด้วยแต่ก็ไม่มีไง หยิบเสื้อคลุมมาให้แทนเพราะมันตัวใหญ่มาก

" มีแค่นี้อ่ะ เดี๋ยวเค้าไปเอาของเฮียใหญ่ให้นะ " ผมบอกป๋าที่นั่งบนเตียง คือห้องนี้มันทีเตียงใหญ่สิบกว่าฟุตเลยไง โคตรใหญ่อ่ะ

" ไม่ต้องนอนเลย มาดิจะรอเช้าเหรอวะ " อ้าว ผมเดินไปปิดไฟเหลือบดูเวลามาด้วย ตีสองละดึกอีกแล้วอ่ะ นอนแบบดึกตลอดบางทีก็เช้า ยังคิดเลยว่าจะได้นอนเต็มอิ่มบ้างไหม

" พรุ่งนึ้พวกกูคิดว่าจะไปวัดกัน ไปทำบุญให้ใบชามึงอีก คุยกับพวกแม่งละ แต่จากสภาพกูว่าไม่น่ามีใครรอด " ผมเห็นด้วยกับป๋า เละจริงๆ กูเศร้าขนาดนี้ยังมีอารมณ์แดก โดดน้ำหัวเราะห่าไรเสียงดัง

" นอน ดึกแล้วแม่ง ง่วงด้วย เหนื่อยด้วย เงี่ยนอีก " เดี๋ยวนะ ตัวเองมาชวนเขาคุยแล้วจะหนีไปนอนงั้นแหละ ตีดีไหมแฟนใคร ผมกอดเอวป๋าแล้วเงยหน้าไปจุ๊บปาก ง่วงแล้วเหมือนกันครับ แต่ไม่เงี่ยนนะ ฮ่าๆ ของป๋าแม่งแข็งแต่แบบมันง่วงไงทั้งคู่เลย

" ฝันดี " ป๋าบอกแล้วก้มมาจูบหน้าผากผมแรงๆแล้วเราทั้งคู่ก็หลับตากอดกัน

สำหรับคืนนี้ ขอให้น้ำหลับฝันดีเถอะนะใบชา ถึงเวลาที่น้ำต้องปล่อยทุกอย่างและมองรอบตัวให้มากขึ้น

 

Twitter : @YMOOMII 

Facebook : Ph Homjan 

FB Fanpage : Niyay By MooMii 

-THANK YOU- 

ความคิดเห็น