MooMii
email-icon facebook-icon Twitter-icon

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : ) Twitter : @YMOOMII

ชื่อตอน : Episode 45

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 269

ความคิดเห็น : 3

ปรับปรุงล่าสุด : 10 มิ.ย. 2563 23:28 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Episode 45
แบบอักษร

NAMCHA : 

ตอนนี้เลยเที่ยงมาสักพักแล้วครับ เฮียฮอร์นพาตัวพี่ฟรีไป พวกป๋าเองก็ไม่ยอมแต่ทำอะไรไม่ได้ การ์ดเฮียแม่งเพียบเลย ตัวควายๆ กล้ามมัดๆ ของจริงไง เล่นจริงเจ็บจริงแน่นอน พี่ฟรีเลยบอกไม่เป็นไรแค่ทะเลาะกันอะไรแบบนั้น แล้วก็เดินนำเฮียฮอร์นออกไปเองเลย พวกผมเลยงงๆ ผมได้คุยกับเฮียฮอร์นต่อนิดหน่อย เฮียกำลังหงุดหงิดเลยพาลใส่ผมมาด้วย ถามว่าโกรธมั้ยก็ไม่หรอกครับ แค่น้อยใจอ่ะ

ตอนนี้ไม่มีใครได้ทานอะไร บรรยากาศมันดูตึงๆ เครียดๆ ไปหมด พี่บลูเดินไปล็อกห้องกันคนอื่นเข้ามายุ่งเรื่องนี้ตามคำของป๋า...

" นักธุรกิจไฟแรงของเมกา...นำเข้าส่งออกน้ำมันดิบเจ้าใหญ่ในโลก มีธุรกิจเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุยี่สิบต้นๆ เบื้องหลังที่ลือกัน...เขาว่าเป็นมาเฟีย??? " เสียงพี่บลูพูดออกมาหลังจากก้มมองโทรศัพท์

" กูไม่เข้าใจไอเหี้ย...ไอฟรีแม่งเกี่ยวอะไร? " พี่อาร์มโวยวายออกมา

" เขาเป็นเพื่อนพวกพี่ใช่ไหมครับ " ผมถามออกไปไม่กล้าสบตาใครทั้งนั้น

" อืม สนิทกันมาก แต่ฟรีมันไปแลกเปลี่ยนเมกา ที่จริงต้องกลับมาหลังไฟนอลเทอมนี้ " พี่คีย์เป็นคนตอบ

เอาจริงนะครับ เสียงพวกพี่เขาดูเรียบนิ่งผิดปกติ ถึงพี่คีย์จะดูปกติที่สุดแต่น้ำเสียงมันก็แข็งจนผมจับได้อยู่ดี...พวกพี่เขากำลังไม่พอใจ

" ไม่รู้ว่าเฮียฮิลแม่งมีพี่ชาย กูนึกว่าเขาเป็นลูกคนเดียว " พี่ธามพูดขึ้นมา แต่น้ำเสียงฟังดูเครียดอยู่เหมือนกัน

" ครับ...ไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องนี้เท่าไหร่ เฮียฮอร์นแกออกจากบ้านไปตั้งแต่เด็กๆ ขอไปเรียนที่เมืองนอกเอง ขอใช้นามสกุลฝั่งแม่ที่ไม่ได้มีฐานะหน้าตาทางธุรกิจอะไร เขามันคนแปลกพวกปลีกวิเวกนะครับ ส่วนเฮียฮิลเขาใช้นามสกุลฝั่งพ่อที่เป็นญาติกับฝั่งชาร์ " ผมอธิบายออกไปเท่าที่คิดออกตอนนี้ สมองผมมันเริ่มเบลอไปหมด เจอเฮียสถานการณ์แบบนี้ไม่ดีเลย

" ไอฟรีแม่งไปเหยียบแข้งขาเขาไหมวะ มึงก็รู้ว่ามันแม่งเหี้ยเหมือนกัน แรงๆ ไม่เคยยอมใคร " พี่อาร์มพูดออกมาอีก ผมเองก็ลองคิดตาม เฮียฮอร์นแกจะไม่ยุ่งกับใครก่อน ถ้าไม่มีใครไปยุ่งกับตัวเอง

" ชาร์คิดว่าคงต้องมีเรื่องอะไรกันสักอย่าง เฮียไม่ค่อยสนใจใคร แต่มาลากไปแบบนี้ด้วยตัวเองก็แปลกอยู่ อีกเรื่องคือเฮียไม่ใช่มาเฟียอะไรแบบนั้น " ผมว่าออกไปพร้อมยกโทรศัพท์ขึ้นมากดโทรออกหาเฮียฮิล เปิดสปีคเกอร์เลย ทุกคนจะได้ยินด้วย

[เจอแล้วใช่ไหม] ไม่ได้ทักทายอะไรกันด้วยซ้ำ รับสายปุ๊บก็ถามมาปั๊บ

" ครับ...เขามาลากเพื่อนป๋าไป " ผมบอกออกไปได้ยินเสียงเฮียฮิลสั่งให้คนของเขาออกไปให้หมด คิดว่าเฮียน่าจะเคลียร์งานอยู่ผับแน่ๆ

[อืม..ไอฟรี] ผมขมวดคิ้วหน่อย จะว่าไปเฺฮียฮิลต้องรู้จักด้วยสินะ ก็เป็นรุ่นพี่ป๋าด้วยนี่หว่า

" เพื่อนผมมันไปทำอะไรให้วะเฮีย " พี่ธามแกตะโกนออกมาเหมือนตะคอกเลย พี่บลูเลยจับแขนแกเตือนๆ ให้ยั้งอารมณ์ไว้

[กูไม่รู้ เดาว่าคงมีอะไรทำให้ถูกใจ....น้ำชามึงลองไปคุยดีไหมวะ] ผมหลับตาคิดเรื่องในหัวเอาไว้ ไม่รู้ว่าอะไรโยงกันไปมาไปหมด เรื่องที่เฮียฮิลพูดผมว่าผมพอเดาออก ผมเองก็กำลังคิดเหมือนกันว่าจะทำดีหรือไม่ทำดี

[ฮอร์นมันไม่ฟังใคร ไอฟรีมันเป็นรุ่นน้องกูกูเองก็อยากช่วย...แต่กูทำไม่ได้เข้าใจใช่ไหมวะ กูหมายถึงพวกมึงทุกคนเลย มันฟังแค่มึงน้ำชา ถึงจะไม่ได้พูดอะไรแต่กูรู้ทั้งที่กูเป็นน้องแท้ๆของแม่งแต่มันไม่เคยมาตามโอ๋กู แต่ถ้าเป็นมึงไปพูดกูว่าคงช่วยได้เยอะ] ผมหลับตาลงอีกครั้ง ไม่อยากคิดเรื่องพวกนี้เลยให้ตายสิ!! เอาจริงๆคือผมสนิทกับเฮียฮอร์นเหมือนกันนะ กับพวกเฮียๆเขาคอยสอนคอยเตือนผมมาแต่เด็ก ถึงเฮียฮอร์นจะย้ายไปแต่ก็ชอบส่งของมาให้ตลอด ผมเลยชอบอ้อนเฮียฮอร์นแต่แบบ...เรื่องส่วนตัวเฮียผมไม่อยากก้าวก่าย ไม่อยากมีปัญหา

" ชาร์ไม่อยากยุ่งด้วย สายตาเมื่อกี้คือรู้เลยเฮียโกรธจริง แค่มองชาร์ยังสั่นเลยเถอะ ถึงเฮียฮอร์นจะคอยโอ๋ให้ท้ายชาร์ยังไงแต่เฮียฮอร์นไม่ชอบให้ยุ่งเรื่องส่วนไหมล่ะ " ผมพูดออกมา ระบายความอึดอัดในใจ คือสถานการณ์ตอนนี้คนหนึ่งก็เฮีย อีกคนก็เพื่อนป๋า

[มึงก็แค่ลองเข้าไปคุยดู กูไม่แน่ใจว่ามันมีเรื่องอะไรกัน แต่เหมือนไอฟรีจะกระดิกตัวไปไหนไม่ได้เลย ฮอร์นมันตามตลอด กูถามอเล็กซ์แล้วแต่มันไม่ยอมบอกอะไร คงกลัวพิกุลล่วง] เฮียฮิลเล่าให้ฟังอีกว่าส่งคนไปตามดูแต่ก็ถูกซ้อมกลับมา เฮียฮอร์นแม่ง ซ้อมคนของน้องตัวเองลงอีกแต่ไม่ฆ่าก็บุญแล้วครับ บางทีก็โหดไป

" ชาร์ไม่อยากยุ่งจริงๆเฮีย เคยสัญญาแล้วด้วยว่ายังไงก็ไม่เข้าไปเอี่ยวกับเรื่องส่วนตัว " ผมเองก็เข้าใจอเล็กซ์นะ เขาเป็นมือขวาที่เฮียฮอร์นไว้ใจมาก ทำงานดีตลอดไม่เคยปริปากบอกอะไรให้พวกเราฟังเกี่ยวกับทางนั้นเป็นคนไว้ใจได้

" งั้นมึงจะไม่ช่วยเพื่อนกู??? " ผมเงยหน้าสบตากับป๋าที่พูดประโยคเมื่อกี้ออกมา สายตาดุดันที่บอกได้ว่าเขากำลังโมโหผมด้วยอีกคน

[มึงลองเข้าไปคุยดูแค่นั้น ไอฟรีมันร้ายแต่ฮอร์นมันร้ายกว่า กูกลัวว่าพอมีเรื่องอะไรกันกูจะเข้าหน้ามันไม่ติดเท่าไหร่] ผมได้ยินเฮียฮิลถอนหายใจ มันก็จริงคนนึงก็พี่ชาย อีกคนก็รุ่นน้อง แถมดูสนิทกันมากอีก

" ครับ ชาร์เข้าใจ แต่เฺฮียต้องเข้าใจชาร์ด้วย ถ้าชาร์เข้าไปยุ่งเมื่อไหร่เฮียฮอร์นโกรธเพิ่มกว่าเดิมทีนี้จะไม่มีใครเข้าหน้าเฮียติดนะครับ " ผมบอกออกไปแล้วสบตาป๋าอีกครั้ง

" น้องชาร์..." แอบเหลือบไปเห็นคนอื่นๆ ทำท่าตกใจที่ผมพูดเหมือนจะไม่เข้าไปช่วยแบบนั้น

" ชาร์ไม่ชอบการบีบบังคับ ชาร์อยากให้เข้าใจว่าเฮียฮอร์นเขาเป็นคนแปลกๆคิดอะไรไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา แต่สิ่งที่เฮียฮอร์ทำก็ไม่เคยเดือดร้อนใครขนาดนั้น เฮียทำอะไรเขาก็มีความรับผิดชอบสูงอย่างแน่นอน อีกอย่างป๋าอย่ามามองชาร์แบบนั้นถึงไม่พูดแต่สายตาป๋ามันบอก อย่าเอาเรื่องคนอื่นมาแลกด้วยความสัมพันธ์ของเราเลยครับ ถ้าหากว่าชาร์ไม่ช่วย ชาร์ไม่คุยให้ ชาร์ไม่ทำ จะเลิกกับชาร์เลยมั้ย เอางั้นก็ได้นะครับ เพราะชาร์ว่าป๋าไม่ได้รักชาร์หรอก "

[พวกมึงอย่าเอามาปนกัน น้ำชามึงใจเย็นเลยมันเกี่ยวกันไหมวะแม่ง] ผมกำโทรศัพท์ในมือเอาไว้แน่น สายเฮียฮิลยังไม่ได้วางเลย

" มึงคิดเหี้ยไร!? " ป๋าตะคอกสวนมาเลย ไม่สนใจเสียงเฮียฮิลในสายเลยด้วยซ้ำ

[มึงใจเย็นทั้งคู่เลย มันไม่เกี่ยวกัน น้ำชาฟังเฮียก่อนอย่ามาทะเลาะกันเพราะเรื่องคนอื่นสิวะ ลองเข้าไปคุยก่อน พวกมึงก็เหมือนกันฟังน้องมันบ้าง กูเองก็คิดว่าเฮียฮอร์นแม่งต้องมีเหตุผล จากที่เล่ามาฟรีมันเดินไปเองเลยไม่ใช่ไง กูยังไม่อยากเจอฮอร์นมันตอนนี้ แต่ถ้าจำเป็นกูจะไปคุยเอง] ผมฟังเฮียฮิลพูดพร้อมระงับอารมณ์บ้าๆ อารมณ์งี่เง่าของตัวเองไปด้วย ส่วนป๋าเขามองมาที่ผมนิ่งๆ สายตาน่ากลัวขึ้นมานิดหน่อย

[พวกมึงก็เหมือนกันลองคุยกับไอฟรี ถามมันก่อนว่ามีเรื่องอะไรกันลองหาโอกาสคุยก่อน เผื่อไม่มีอะไรแม่งจะได้ไม่ต้องคิดไปเอง] ผมนั่งลงอีกครั้งหลังจากสงบสติอารมณ์ตัวเองได้

" ไม่มีได้ไงวะเฮีย แม่งกระชากตัวไอฟรีเหมือนตัวมันเบาฉิบหายอะไรแบบนั้น ตัวก็ควาย หนักกว่าผมอีก " พี่อาร์มพูดบอกต่อ เฮียฮิลเลยบอกให้ไปที่ร้านคืนนี้แล้วก็วางสายไปเลย

ส่วนผมกับป๋าเราทั้งคู่ไม่ได้พูดอะไรออกมาอีกสักคำเดียว

ผมนอยครับ งอลครับ งี่เง่าเองด้วยครับ ก็รู้แหละว่าป๋าคงอยากรู้เรื่องของเพื่อนอ่ะ แต่ผมแค่อยากให้เข้าใจ ผมรู้จักเฮียฮอร์นมาก่อนไงก็รู้แหละว่าเขาคงไม่ฆ่าแกงใครง่ายๆขนาดนั้นหรอกมั้งนะ

 

Twitter : @YMOOMII 

Facebook : Ph Homjan 

FB Fanpage : Niyay By MooMii 

-THANK YOU- 

ความคิดเห็น