email-icon facebook-icon Twitter-icon Line-icon

ขอขอบคุณทุกการติดตามและสนับสนุนมากๆเลยนะคะ 🖤

ชื่อตอน : You are mine| Ep.1

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 16.1k

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 17 ส.ค. 2561 10:15 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
You are mine| Ep.1
แบบอักษร

เท้าทั้งสองข้างยืนค้างอยู่หน้าประตูรั้วหน้าโรงเรียนประจำแห่งหนึ่งที่มีตึกสวยสง่า ด้านหน้ามีลานน้ำพุอันใหญ่ตั้งอยู่ ส่วนด้านข้างตกแต่งด้วยสวนดอกไม้นานาพันธ์ ที่ฉันจำเป็นต้องย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนแบร์นารด์แห่งนี้ ก็เพราะว่าแม่ฉันต้องทำงานย้ายไปหลายประเทศเลยเป็นห่วงฉันที่เป็นเด็กผู้หญิงต้องอยู่บ้านคนเดียว และอีกอย่างพี่ชายฉันที่มาอยู่กับพ่อที่นี่ก็อยู่โรงเรียนนี้ด้วย

"เฮเลน่า รอนานมั้ย?" ฉันหันไปมองตามเสียงก็พบกับผู้ชายร่างสูงตาคมเฉี่ยว หน้าตาดุดันเอาเรื่อง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นพี่ชายฉันเอง

"ไม่นานเท่าไร ชมสวนเพลินดี"

"ไม่เจอตั้งแปดปี ไม่ดีใจที่เห็นพี่ชายตัวเองเลยรึไง?" พี่เฮคเตอร์มองหน้าฉันด้วยความน้อยใจ ให้ตายเถอะ ไม่ได้เข้ากับตาดุดันเอาซะเลย

"ตัวก็โตทำเป็นน้อยใจไปได้" ฉันแซวแล้วกระโดดกอดพี่ชายตัวเอง ถึงฉันกับพี่เฮคเตอร์จะไม่ได้เจอกันตั้งแปดปีแต่เกือบทุกวันเราก็มีโทรคุยกันบ้างล่ะนะ ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกห่างเหินกันเท่าไร

"เดี๋ยวพี่พาไปหอหญิงนะ จะได้เอาของไปเก็บ" พูดจบพี่เฮคเตอร์ก็ถือกระเป๋าใบใหญ่ของฉันทั้งสองใบแล้วเดินพาไปที่หอ

ฉันเก็บของทุกอย่างเข้าห้องจนเสร็จเรียบร้อย แล้วเดินลงมานั่งที่ม้านั่งสีขาวตรงลานกว้างหน้าหอหญิง ดอกไม้หลายชนิดส่งกลิ่นหอมพร้อมกับสายลมพัดยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นไปอีก

"มนุษย์งั้นเหรอ?" เสียงทุ้มดังขึ้นข้างหูทำให้ฉันลืมตาสะดุ้งหันไปมองตามเสียง เห็นผู้ชายร่างสูง ผมสีดำออกประกายม่วงเมื่อโดนแสงแดด ผิวสีขาวซีดแต่แปลกที่เมื่อโดดแสงแดดกลับดูมีประกายวิบวับหรือฉันคิดไปเองก็ไม่รู้ และที่สำคัญหน้าตาหล่อเหลาเหมือนรูปปั้นแกะสลักที่นั่งอยู่ข้างๆทำให้ฉันเผลอจ้องเขาตาไม่กระพิบ

"นายเป็นใคร?" เขามาตั้งแต่เมื่อไร ทำไมฉันไม่รู้ตัวเลย

"นั่นควรเป็นคำถามของฉันมากกว่า ว่าเธอเป็นใคร"

"ฉันชื่อเฮเลน่า เพิ่งย้ายมาเรียนที่นี่ แล้วนายล่ะ?"

"แมทเทียส" เขาตอบสั้นๆแต่ก็ยังจ้องหน้าฉันอยู่

"อ้าว แมทมาทำอะไรที่นี่วะ" พี่เฮคเตอร์ที่เดินมาพร้อมกับผู้ชายอีกสามคนและผู้หญิงอีกหนึ่งคนพูดขึ้น

"สำรวจอะไรนิดหน่อย" แมทเทียสตอบนิ่งๆ

"กำลังตามหาอยู่พอดี ว่าจะแนะนำน้องสาวฉันให้ทุกคนรู้จักไม่คิดว่าจะอยู่ด้วยกัน รู้จักกันแล้วเหรอ?" พี่เฮคเตอร์มองฉันกับแมทเทียสสลับกัน

"นี่น้องสาวไอ้เฮคเหรอ? ว้าว! สวยจัง แถมกลิ่นยังหอมมาก" ผู้ชายผมแดงพูดแล้วเดินมาสูดจมูกฟุดฟิดแถวซอกคอฉัน

"จริงดิ! อืม หอมจริงด้วย" ตามมาด้วยผู้ชายผมสีเทา

ผลั่ก!

ฝ่ามือหนาทั้งสองของคนที่อยู่ข้างๆฉัน ลุกขึ้นยืนผลักหัวของผู้ชายผมสีแดงและสีเทาออกห่าง

"เจ็บนะโว้ย!"

"เลิกไร้สาระสักทีเถอะ พวกนายสองคนเนี่ย" เสียงผู้หญิงผมสีเทาควันบุหรี่พูดแทรกขึ้น

"เอาล่ะ จะขอแนะนำทุกคนให้รู้จัก นี่เฮเลน่าน้องสาวแท้ๆของกูเอง" พี่เฮคเตอร์เดินมาจับไหล่ฉันให้มาอยู่ด้านหน้า ฉันเลยยิ้มให้กับทุกๆคน

"ฉันเฮเลน่า ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ"

"ฉันปาสกัสนะ คิดถึงฉันตอนไหนก็เรียกได้ตลอดเลยนะ"

"ฉันชื่ออองรี ให้ฉันพาเดินชมโรงเรียนมั้ย"

"เอ่อ ฉันกาแอล มีอะไรให้ช่วยก็บอกนะ"

"ส่วนฉันชื่อโมนิก้า เป็นแฝดน้องของกาแอลน่ะ อยู่ห้องพักข้างๆเธอเลย ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือก็เรียกได้ตลอดนะ" โมนิก้ายิ้มให้ฉันอย่างอ่อนโยน ฉันก็แอบสงสัยอยู่ว่าทำไมสองคนนี้ถึงหน้าเหมือนกัน

"อ้อ พี่กับโมนิก้าเราเป็นแฟนกันนะ และอีกคนก็คือแมทเทียส เฮเลน่าคงจะรู้จักแล้วใช่มั้ย?"ฉันพยักหน้าแทนคำตอบ พี่เฮคเตอร์เลยเดินไปจับมือกับโมนิก้า ฉันไม่ตกใจเรื่องนี้เท่าไรเพราะตอนเดินมาก็เห็นสองคนนี้เดินจับมือกันก็พอจะเดาออกบ้างล่ะนะ

"วันนี้เรามาเลี้ยงฉลองต้อนรับเฮเลน่ากันเถอะ" ปาสกัสกับอองรีไม่รอให้ใครตอบรับเดินไปบอกว่าจะไปหาของมาจัดงานเลี้ยงต้อนรับให้ฉัน

"โอเค งั้นหนึ่งทุ่มตรงโมนิก้าพาเฮเลน่าไปที่ห้องจัดเลี้ยงที่ตึกใหญ่นะ" พี่เฮคเตอร์พูดจบก็เดินตามสองคนนั้นออกไปโดยลากกาแอลไปด้วย

"เรื่องจัดงานให้หนุ่มๆเขาทำไป ส่วนเราสองคนไปเตรียมตัวกันดีกว่า" โมนิก้าพูดแล้วจับข้อมือฉันเดินไปทางเข้าหอพักหญิง

หมับ

ฉันหยุดเดินทันทีที่ข้อมืออีกข้างถูกมือใหญ่แข็งแรงดึงเอาไว้ทำให้โมนิก้าที่กำลังจับข้อมือฉันอยู่หยุดเดินไปด้วย ฉันเลยหันไปมองแมทเทียสด้วยความสงสัย

"ใส่นี่มาด้วย" เขาพูดจบก็ยัดอะไรบางอย่างใส่มือฉันแล้วเดินไป ฉันเลยแบมือดูของที่อยู่ในมือ แล้วก็ต้องอึ้งกับสิ่งที่เห็นเพราะมันคือสร้อยคอที่มีจี้อันเล็กเป็นรูปเกล็ดหิมะส่องแสงระยิบระยับสวยงามมาก ฉันเผลอยิ้มกับสร้อยเส้นนั้นจนเดินเข้ามาถึงห้องพักของตัวเอง

ความคิดเห็น