MooMii
email-icon facebook-icon Twitter-icon

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : ) Twitter : @YMOOMII

ชื่อตอน : Episode 64

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 3k

ความคิดเห็น : 38

ปรับปรุงล่าสุด : 07 ก.ค. 2563 01:32 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Episode 64
แบบอักษร

 

NAMCHA : 

คุณตาท่านวางมือแล้วให้เฮียคุม เฮียใหญ่เลยเพิ่งได้คุมธุรกิจเต็มตัว หลังจากวันนั้นที่เสียใบชาไปท่านเองก็คงช็อกเหมือนกัน ถึงไม่เคยพูดอะไรไม่แสดงออกอะไรมากมายว่าท่านรักท่านหวงพวกเราแต่เราก็ยังเป็นหลานของคุณตา ท่านเป็นคนเลี้ยงดูใบชา สอนทุกอย่างด้วยมือตัวเอง ท่านไม่เคยคิดว่าจะมาเสียหลานไปไวขนาดนี้ ท่านคิดว่าตัวเองรอบคอบมากพอ คิดว่าเอาอยู่สามารถควบคุมเรื่องพวกนี้ได้ แต่เกิดเรื่องไม่คาดคิดว่าใบชาจะจากไป หลังจากนั้นท่านเริ่มวางมือธุรกิจแต่ละอย่าง ปล่อยให้เฮียใหญ่จัดการเอง เฮียใหญ่เลยได้คุมงานหลายอย่างมากขึ้น และหาทางวางแผนบ่อนทำลายพวกธุรกิจมืดอย่างช้าๆ แต่มันต้องใช้เวลานาน จะบุ่มบ่ามทำสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ แผนแตกแล้วจะเดือดร้อนไปกันหมด งานพวกนี้เข้าแล้วออกยาก เฮียเองก็ไม่ได้ชอบธุรกิจมืดพวกนี้

 สมัยก่อนคุณตาเขาค้าของเถื่อนกัน พวกอาวุธอะไรแบบนั้น ไม่รู้คุณตาไปหามาจากไหนแต่คงเป็นพวกเพื่อนกัน แต่อะไรไม่เข้าใครออกใครยิ่งเรื่องเงินทอง ยากบอกเลย คนพวกนี้สุดท้ายก็หักหลังกันเอง แทงข้างหลังใส่สีตีไข่จนเละ มีบางรายแอบเอายาเข้ามาค้าขายด้วย แต่คุณตาเองไม่เคยเห็นด้วยพยายามปิดเรื่องไม่ให้ตำรวจอะไรเข้ามาเอี่ยว คิดว่าสืบหาต้นตอด้วยตัวเองได้แต่ไม่เคยได้อะไร พอใกล้จะเข้าถึงตัวคนทำตัวต้นเรื่องพวกนั้นก็ปาระเบิดเวลามา หมายถึงทิ้งข่าวตู้ม! ใส่ร้ายคุณตาสารพัด ทีนี้จัดการปัญหาก็ยากมากขึ้นดีที่คุณตาท่านทำมานานอยู่ในวงการนี้ย่อมมีทั้งคนรักและคนชัง พวกนั้นพยายามหาทางให้คุณตายอมมอบอำนาจสูงสุด คือคิดจะจับตัวผมที่เป็นหลานไปเป็นตัวประกัน บ้าไหมล่ะ!

แล้วทำไมต้องเป็นผม เพราะผมไม่ได้เข้าถึงยากเหมือนพวกเขาขนาดนั้นไง เวลาคุณตาไปไหนมาไหน บอดิการ์ดเพียบ เฮียใหญ่ก็มีบอดิการ์ดส่วนตัว ส่วนใบชาไปอยู่กับทางนั้นเหมือนใบจะเลือกฝึกวิชาป้องกันตัวเยอะมาก เฮียใหญ่เล่าว่าใบชาเลือกเองไม่ได้มีใครบังคับ ใบอยากแข็งแกร่ง อยากปกป้องทุกคนได้ เพราะความคิดแปลกๆว่าตัวเองอ่อนแอ 

เฮ้ย ไม่รู้เลยว่าใบคิดแบบนั้น คิดว่าตัวเองอ่อนแอกว่าพี่น้องคนอื่นๆ คือผมกับใบก็ไม่ต่างกันไหมล่ะ เราก็อยู่ในโลกธรรมดาเฉยๆไง ทำไมต้องแข็งแกร่งอะไรแบบนั้น เฮียใหญ่ก็บอกว่าถามหาเหตุผลไปก็ไม่มีใครรู้หรอก รู้แค่ใบรักพวกเรามากก็พอแล้ว ใบเป็นคนเสนอตัวขอมาคุ้มครองผมด้วยตัวเอง ไม่มีใครบังคับ เฮียใหญ่ก็เคยห้ามแล้วแต่ห้ามไม่ได้ วันนั้นก็ไม่คิดว่าใบจะพลาด เพราะใบเก่งขึ้นมาก หลายปีที่ฝึกมาคือใบพัฒนาเหมือนบอดิการ์ดมืออาชีพคนหนึ่ง 

ส่วนที่เฮียใหญ่เย็นชาไปเลย อาจเป็นเพราะคิดจะทำงานใหญ่ใจเฮียต้องนิ่ง คำพูดไอทัชทั้งนั้นเลยไม่ได้มโนเองสักอย่าง มันบอกมางี้แป๊ะๆ ไม่มีเพี้ยนเลยครับ แอบโดนเฮียใหญ่เหลือบมองนิดๆแต่ทำเป็นไม่สนใจมันด้วยไง ไอนี่ก็โนสนโนแคร์เฮียใดๆ นินทาแบบเผาพริกเผาเกลือให้ผมฟังมาก

กลับจากบ้านใหญ่คราวนั้น ผมก็ขาดการติดต่อกับไอทัชแล้วก็เฮียใหญ่ไปสักพัก รู้สึกอึนๆที่ได้รับรู้เรื่องแบบนั้นด้วยแหละ ไม่คิดว่าเฮียใหญ่แม่งก็กำลังทำเพื่อพวกเราไง เขาไม่ได้คิดจะทิ้งเราจริงแต่อยากเคลียร์เรื่องทางนั้นโดยไม่ให้เราเข้าไปยุ่งเกี่ยว ถ้าเฮียยังติดต่อมาบ้านบ่อยๆ เดี๋ยวพวกเราก็จะเป็นเป้านิ่งมากกว่าเดิม

ส่วนตัวผมก็ไม่คิดอะไรแล้ว พอรับรู้เรื่องพวกนั้นก็เหมือนทำใจได้บ้าง เรื่องมันแล้วไปแล้ว ผมไม่อยากเสียเวลาอีกแล้ว ยังไงก็ครอบครัวแหละ พอใจแล้วที่อย่างน้อยเฮียใหญ่แม่งก็ยังมีความรู้สึกอ่ะ ไม่ได้กลายเป็นคนไร้จิตใจ เย็นชาไปจริงๆ

ส่วนตอนนี้ผมก็กำลังยุ่งจนหัวหมุน ไม่รู้ว่าเวลาผ่านมาเร็วขนาดนี้ได้ไง...ไฟนอลที่รักกำลังจะถึงละครับ อีกเรื่อง ตอนแรกไอทัชมันดรอปเรียนกำลังเตรียมตัวไปเรียนต่อที่เมกา เพราะมันจะตามเฮียใหญ่ไปหรือเขาบังคับไปอันนี้ไม่รู้ แต่พอเฮียใหญ่บอกผมว่าจะมาอยู่ไทยถาวร ไอทัชอึ้งแดกไปเลย บ่นเป็นหมีอดน้ำผึ้งเลยครับ ว่าให้มันดรอปทำไม สรุปตอนนี้มันดรอปเรียนไปเป็นเลขาจำเป็นของเฮียใหญ่แล้ว โดนหิ้วไปหิ้วมาทุกที่เลยครับ

อย่างที่ว่าแหละช่วงนี้วุ่นวายไปหมด เคลียร์งาน การบ้าน รายงาน โครงงานโครงการอะไรก็ว่าไปเถอะ พวกชั้นปีสูงๆ ยิ่งยุ่งมากไปอีก ป๋าแม่งแทบไม่ได้นอน ทำกันยังไม่ค่อยได้ทำคือป๋าแม่งเหนื่อยจนบางครั้งผมทำให้แค่นั้นให้ป๋าได้เอาน้ำออกบ้าง ป๋าเขาเครียดด้วยผมเลยคิดเอาเองว่าได้ปลดปล่อยแล้วจะโล่งขึ้นบ้าง คือเขาเป็นประธานชั้นปีสาม แล้วมันคุมหมดเลย ต้องรอจัดบายเนียร์ให้ปีสี่ ต้องของบให้ปีสอง ต้องอนุมัติเอกสารเพื่อยื่นแต่ละฝ่าย อ้าวแม่ง...แบบเอกสารเต็มห้อง ผมยังช่วยรื้อช่วยอ่านตรวจสอบเลย

" หิวยังครับ " ผมกอดคอป๋าแล้วถาม คือเพิ่งตื่นไงผมนะ ป๋าแม่งนอนไปตีสามแล้วไหมไม่รู้ ตอนนี้แปดโมงเองครับ

" เดี๋ยววันนี้กูเข้ามอ " ผมหอมแก้มป๋าแล้วพยักหน้า ถึงเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ช่วงนี้ถ้าต้องเข้าไปก็คงไปทำเอกสาร กลุ่มป๋าแต่ละคนแม่งแบกอะไรเยอะแยะ เป็นตัวหลักสาขาทั้งนั้น เพราะตอนปีหนึ่งเขาแสบๆกัน เลยโดนเฮียๆเล็ง แต่พอเข้ากันได้ปุ๊บ...สนิทกันสุด

อีกเรื่องคือรับน้องนอกสถานที่จริงๆ ต้องไปหลังมิดเทอมเลยแต่เหมือนพวกพี่ๆ ชั้นปีสูงกว่าเขาของบประมาณไม่ได้ อันนี้ก็ไม่ทราบว่าทำไม เห็นป๋าเคยบ่นๆ อยู่เหมือนกันว่าปีนี้ลำบากหน่อย อะไรก็วุ่นวายไปหมด เลื่อนร้บน้องไปหลังไฟนอลคงไม่มีใครได้หยุดงานนี้ หลังสอบจะปิดแค่อาทิตย์เดียว รุ่นพี่ก็กะว่าปล่อยน้องได้กลับบ้านบ้าง บางคนมาไกลนานๆได้กลับ แต่พวกหัวๆแบบประธานพวกสโมคงต้องนั่งเตรียมงานกันต่อ

อืม..วันก่อนเหมือนป๋าจะบ่นว่าจะกลับบ้านเหมือนกัน แต่ก็คงเป็นหลังไฟนอลเหมือนผมมั้งครับ ผมก็บอกป๋าไปแล้วนะว่าจะกลับบ้าน แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียดกันมากเท่าไหร่ เพราะงานมันเยอะจนล้น บางทีป๋าอาจจะไม่ได้กลับ ผมก็แบบดูก่อน อยากอยู่ช่วยไง บ้านป๋าตระกูลป๋านี่ไม่ใช่ย่อยเลย ดังมาก รวยมาก แถมไฮโซสุด ตอนป๋าพาไปคือเขินหนักมาก ตลกตัวเองครับ ผมนึกว่าป๋าแซวเรื่องแหวนเล่นๆเลยแกล้งเข้าไปเลือกมาลอง ใครจะคิดว่าป๋าจะ...นั่นแหละ

" จะไปด้วยป่ะวะ " แรงกอดรัดจากด้านหลังทำให้ผมต้องรีบปิดแก๊ส คือนี่ก็ทอดไข่ดาวไง แล้วไอยักษ์ตัวโตนี่มารัดแบบไม่ตั้งตัวเลยเถอะ

" อือ " ผมตอบแค่นั้นเพราะในปากคาบขนมปังไว้แผ่นหนึ่ง ศอกกระทุ้งหน้าท้องแข็งๆของป๋าไปที เขาก็ปล่อยก้มมากัดขนมปังที่ผมคาบไปคำนึงด้วย ผมเลยเหลือบตามองบนใส่ ป๋าดีดหน้าผากมาเลย

" ห่างผัวไม่ได้เลยนะมึง " พอแกล้งกันนิดๆ ป๋าก็เดินไปนั่งที่โต๊ะกินข้าว

" แล้วทำไมอ่ะ ของชาร์ป่ะ " เดี๋ยวนี้ผมเริ่มหมั่นไส้ตัวเอง พอเขาดีด้วยหน่อยก็เอาใหญ่ไง แต่ป๋าแม่งไม่เคยดุว่าอะไรเพราะผมไม่ได้เล่นเยอะมาก

" เออ ของกูเหมือนกัน " โอ้ยยยย น้ำชาจะละลาย บ้าบออ่ะครับ อย่าไปสนใจน้ำชาเวอร์งอแงห่าไรมากนะ ฉากเรียกน้ำตาใช้มันให้ผัวสงสาร อ้าว ไม่ใช่คือตอนนั้นก็ร้องจริงๆ จังๆตลอดแหละ แหม..

" อย่าแรดนะเมีย " ผมทำหน้าทำตาใส่ป๋าแล้วรีบวิ่งกลับเข้าห้อง ผมยังไม่อาบน้ำไงแต่ไปทำอะไรให้ป๋ามันทานก่อน เดี๋ยวยักษ์โมโหหิว

หิวมากๆแล้วเดี๋ยวจับผมกิน ไม่เป็นอันจะทำอะไรกันพอดี

ว่าแต่เวลายักษ์โมโหหิวจะรุนแรงแค่ไหนกันนะ อืม...อยากรู้เหมือนกันแฮะ

 

Twitter : @YMOOMII 

Facebook : Ph Homjan 

FB Fanpage : Niyay By MooMii 

-THANK YOU- 

ความคิดเห็น